Bật mí cách nhận biết các hãng xe hơi nổi tiếng thông qua logo đơn giản

Trên thế giới này có rất nhiều hãng xe ô tô nổi tiếng như AUDI, BMW, Ferrari, Volvo,… mỗi dòng xe đều được thiết kế riêng thể hiện được thương hiệu của mỗi hàng. Vì vậy, cách nhận biết các hãng xe hơi dễ dàng nhất là thông qua logo được thiết kế trên xe. Đây là yếu tố giúp phân biệt được các hãng xe với nhau, bởi vì có nhiều dòng xe của các thương hiệu có thiết kế khá tương đồng nên dựa vào logo mới có thể nhận dạng được.

Cách nhận biết logo xe AUDI

AUDI là một trong những dòng xe hơi nổi tiếng hiện nay, được Auguste Horch thành lập vào năm 1899 ban đầu mang tên của ông. Tuy nhiên, cho đến năm 1909, khi ông rời vị trí lãnh đạo và bị nhiều thành viên khác phản đối với việc lấy tên của Auguste Horch đặt cho tên xe, nên ông đã đổi tên thành AUDI (trong tiếng latin có nghĩa là Nghe). 

Biểu tượng logo hãng xe ô tô AUDI sang trọng

Cũng như trong từ Horch tên của ông trong tiếng Đức cũng có nghĩa là nghe nên dù đổi sang tên nào thì ý nghĩa của dòng xe này cũng không thay đổi. Cách nhận biết dòng xe hơi AUDI thông qua logo của hãng là 4 vòng tròn hợp nhất với nhau, đây là sự kết hợp đặc biệt giữa các mác xe HORCH, WANDERER, DKW và AUDI.

Logo biểu tượng của xe hơi BMW

BMW được biết đến là dòng xe hơi cao cấp, nổi tiếng thường xuất hiện trong các bộ phim bom tấn Holywood rất nhiều. Dòng xe này được ra đời từ năm 1919, ban đầu một xưởng sản xuất động cơ máy bay ở Đức nhưng khi hiệp ước hòa bình được ký kết thì xưởng bị cấm hoạt động.

Logo biểu tượng hãng xe ô tô BMW tinh tế

Sau đó, xưởng bắt đầu đổi tên thành Bayerische Motoren Werke viết tắt là BMW và chuyển sang lĩnh vực sản xuất ô tô. Từ đó, các mẫu xe ô tô hạng sang BMW ra đời và tạo được ấn tượng trong giới chuyên môn và mọi người trên toàn thế giới.

Để phân biệt được hãng xe BMW, mọi người có thể nhìn vào biểu tượng logo được thiết kế trước đầu xe của hãng. Logo của xe BMW được thiết kế với hình cánh quạt ấn tượng với hai màu trắng và xanh lam đặc biệt cùng chữ BMW bên ngoài. Từ khi sản xuất xe ô tô đến nay, biểu tượng logo này chưa hề thay đổi nên rất dễ dàng nhận biết.

Logo biểu tượng của xe ô tô Ferrari

Khi nói tới các dòng xe đắt tiền hiện nay không thể không nhắc tới hãng xe Ferrari, hầu hết các mẫu xe ô tô của hãng này thường được thiết kế theo phong cách thể thao, hiện đại. Đặc biệt, có một số dòng xe giá trị hàng chục triệu USD cùng độ khan hiếm chưa chắc đã mua được.

Biểu tượng logo xe ô tô Ferrari độc đáo đầy ý nghĩa

Để nhận biết được các mẫu xe ô tô Ferrari, bạn có thể dựa vào Logo của thương hiệu này là một chú ngựa chiến lồng lên, cùng nền vàng đặc trưng của thành phố Modene, nơi đã sản xuất ra chiếc xe. 

Đặc biệt, ý nghĩa của chú ngựa chiến trên logo là biểu tượng của chiến lợi phẩm do người bạn là một phi công lái máy bay tiêm kích đã bắn rơi một chiếc máy bay của Đức mang về tặng ông chủ Ferrari Enzo Ferrari. Vậy nên, ông đã lấy món quà ý nghĩa này để thiết kế lên biểu tượng cho mác xe của mình để thay lời cảm ơn người bạn đó.

Cách nhận biết hãng xe hơi Citroen

Vào năm 1914, Andre Citroen là người sáng lập ra hãng xe mang tên của ông bây giờ. Trước đó, ông là người điều hành xí nghiệp sản xuất những lon nước chữ V ngược dành cho quân nhân độc đáo. 

Biểu tượng chữ V ngược của hãng xe ô tô Citroen ấn tượng

Từ khi chuyển sang lĩnh vực sản xuất xe hơi, Andre Citroen cũng đã lấy biểu tượng hình chữ V ngược này để làm logo cho mác xe Citroen của mình. Vậy nên, nếu nhìn thấy biểu tượng độc đáo này chắc chắn đây là hãng xe Citroen cao cấp.

Biểu tượng xe ô tô Volvo

Volvo là một trong những dòng xe hơi nổi tiếng về sự an toàn và tính chắc chắn giúp bạn có chuyến hành trình thú vị nhất. Xe Volvo là một trong những phát minh của Gustaf Larson vào năm 1927 tại Thụy Điển. Tên Volvo được bắt nguồn từ tiếng latin có nghĩa là “lăn đi” thể hiện sự bền bỉ trên mọi chặng đường.

Logo biểu tượng xe Volvo đặc biệt

Logo để nhận biết hãng xe Volvo chính là vòng tròn cũng mũi tên hướng lên phía bên phải như dấu biểu tượng nam giới trong sinh học thể hiện sự mạnh mẽ và đẳng cấp. Cùng với đó, đây còn là biểu tượng cổ của nguyên tố sắt tượng trưng cho sự bền bỉ, chắc chắn và an toàn cùng tên hãng bên trong đầy ấn tượng.

Cách nhận biết các hãng xe hơi hiện nay không quá khó nếu bạn nắm rõ được biểu tượng logo của mỗi hãng. Bởi vì mỗi hãng đều khác biết nhau về đặc điểm này, còn thiết kế về cơ bản thì có nhiều điểm hơi tương đồng nhau. Chắc chắn, nếu việc nắm rõ các biểu tượng logo của các xe sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết mỗi hãng xe hơn khi nhìn thấy nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *