Cách sử dụng xe ô tô đúng chuẩn khoa học, giúp xe vừa bền vừa đẹp

Sở hữu một chiếc xe ô tô cũng đồng nghĩa với việc bạn nên trang bị cho mình những kiến thức tối cần thiết để có thể giữ cho xe của mình được mới, khỏe và bền.

Dưới đây sẽ là Cách sử dụng xe ô tô đúng chuẩn khoa học, giúp xe vừa bền vừa đẹp mà Volvo Hà Nội sưu tầm và gửi đến bạn.

1.  Không cố chạy xe khi đồng hồ nhiên liệu báo sắp hết

Khi nhiên liệu sắp hết, không khí dễ lọt vào đường ống dẫn nhiên liệu khiến hỗn hợp đốt không đạt yêu cầu khiến xe vận hành thiếu ổn định. Sau một thời gian sẽ khiến động cơ và nhiều thứ khác có nguy cơ hỏng hóc. Đặc biệt, khi để xe bị khựng lại do hết nguyên liệu đột ngột sẽ rất nguy hiểm cho các bộ phận cơ khí bên trong vì dù xe chạy chỉ ở tốc độ 4 mph (khoảng 6,4 km/h), lực đẩy sinh ra vẫn lớn hơn cả viên đạn bắn ra từ khẩu súng trường.

2. Sử dụng dầu và thay dầu đúng cách

Dầu động cơ hoạt động như một chất làm mát cho động cơ của xe, giảm ma sát, giảm nóng máy… Sau một thời gian hoạt động, dầu động cơ tiêu hao và xuống cấp. Do đó, việc không được thay dầu thường xuyên khiến động cơ hoạt động nặng nhọc và vất vả hơn từ đó tiêu hao nhiều nhiên liệu và giảm tuổi thọ xe.

3. Để xe khởi động cho đủ ấm trước khi di chuyển

Bạn cần để động cơ chạy không số ít phút, đặc biệt là vào mùa đông, sau đó mới bắt đầu di chuyển. Vì dầu bôi trơn sẽ không phát huy tối đa công dụng của nó nếu ở nhiệt độ quá lạnh. Ngoài ra, khi bạn mở khóa và cho xe chạy luôn, mọi thứ được đẩy lên công suất tối đa rất dễ gây tổn thương các bộ phận khác trên xe.

4.  Giảm tốc khi thấy “ổ gà”

Khi gặp “ổ gà” hay gờ giảm tốc trên đường,không chỉ bạn phải chịu những cú xóc do không giảm tốc độ xe mà “xế cưng” của bạn cũng phải chịu điều tương tự. Khi đó, các bộ phận bên trong rất dễ bị hỏng hóc, đặc biệt là gầm xe.

5. Kiểm tra áp suất và đổi vị trí lốp

Lốp đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn với người ngồi trong xe cũng như việc tiết kiệm nhiên liệu. Vì vậy, kiểm tra áp suất và thay lốp thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

Giữ lốp đủ căng là việc làm đơn giản nhưng góp phần tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của lốp. Bạn nên kiểm tra áp suất lốp mỗi lần đổ xăng và chú ý đến cả độ mòn của lốp. Song song đó, cứ mỗi 10.000km, hoặc 6 tháng 1 lần, bạn nên tiến hành đảo vị trí lốp. Việc làm này có ý nghĩa duy trì tuổi thọ lâu dài cho lốp và tránh tình trạng lốp mòn không đều. Cách đổi lốp nên theo hình chéo: lốp trước bên phải xuống phía sau bên trái và phía trước bên trái xuống phía sau bên phải.

6. Rửa xe thường xuyên

Một số người luôn có ý thức trong việc làm sạch xe để chiếc xe luôn sáng đẹp. Song cũng có nhiều người cứ để chiếc xe ngập ngụa trong bụi bẩn, đất cát cho đến khi phải có ai đó nhắc nhở về việc rửa xe. Giữ chiếc xe sạch sẽ giúp việc bán lại và đàm phán giá có nhiều lợi thế. Những vết bẩn như khói bụi, phấn hoa, nhựa cây, phân chim, muối… nếu ở lại lâu ngày sẽ làm hư hỏng lớp sơn khiến chiếc xe cũ kĩ và giảm chất lượng đáng kể.

Có thể bạn quan tâm: Chạy xe như thế nào để tiết kiệm xăng nhất? 

Chăm sóc xe hơi như thế nào để xe luôn mới, khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *