Volvo với tham vọng sẽ không có bất cứ ai tử vong trên các mẫu xe của mình

Volvo đang bắt tay vào một nỗ lực đầy tham vọng cho số tử vong bằng không trong những chiếc xe của mình
” Mặc dù có lịch sử an toàn tiên phong, Volvo đang tham vọng hơn bao giờ hết trong việc theo đuổi sự an toàn của mình” –  John Mcllory nói

Volvo tập trung vào sự an toàn đường bộ

Volvo từ lâu đã được biết đến như một thương hiệu tập trung vào an toàn đường bộ. Nhưng 60 năm sau khi công ty phát minh ra vành đai an toàn ba điểm – và sau đó mở ra bằng sáng chế để giúp mọi người sử dụng xe hơi – người Thụy Điển đang bắt đầu một nỗ lực thậm chí còn tham vọng hơn khi họ cố gắng hướng tới mục tiêu không tử vong trong xe Volvo vào năm 2020 .

Volvo chú trọng sự an toàn của hành khách
Volvo chú trọng sự an toàn của hành khách

Thật khó để tưởng tượng làm thế nào bất kỳ thương hiệu nào khác có thể đã đưa ra loại thông báo mà ông chủ của Volvo Håkan Samuelsson đã nêu ra trong cuộc họp báo của công ty vào tuần trước. Chẳng hạn, bạn có thể dự tính được Mercedes, Audi hay BMW tát giới hạn tốc độ 112mph trên mỗi chiếc xe họ sản xuất không? Hoặc sử dụng công nghệ định vị địa lý để cắt giảm tối đa đó xung quanh các khu vực có người đi bộ dễ bị tổn thương hơn, chẳng hạn như trường học?

Vương quốc Anh giới thiệu bộ giới hạn tốc độ bắt buộc của EU cho xe ô tô mới từ năm 2022

Di chuyển của Volvo rất thông minh. Công ty đang tạo ra một vị trí thay thế ‘tư duy’ cho các thương hiệu Đức đã thành lập và một đường cong về an toàn – không kém phần quan trọng, việc mở ra nghiên cứu về chủ đề 60 năm – về mọi mặt đều hữu ích như vậy bước nhảy táo bạo hướng tới điện khí hóa.

Tuy nhiên, về mặt rộng hơn, các ý tưởng có vẻ đủ táo bạo để bắt đầu một cuộc trò chuyện chung, trong ngành công nghiệp xe hơi, về trách nhiệm của người lái xe / chủ sở hữu và bao nhiêu với công ty cung cấp chiếc xe. Có bao nhiêu người trong chúng ta, với tư cách là người mua xe, đã được đào tạo về cách đối phó với một chiếc xe ở tốc độ 112mph, chứ đừng nói đến 20mph sau thời điểm đó?

động cơ Volvo V90

Phần lớn những ồn ào về sự an toàn trong vài năm qua đã tập trung vào những chiếc xe tự trị làm tất cả việc lái xe cho chúng tôi. Nhưng sáng kiến ​​của Volvo, có thể sẽ cho thấy phần còn lại của ngành công nghiệp – và những khách hàng ủng hộ nó – rằng có nhiều cách có thể đạt được, giá cả phải chăng và thiết thực để làm cho mọi người hành trình của họ an toàn hơn một chút.

Bạn thấy thế nào về tham vọng này của Volvo?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *