Đỉnh cao của công nghệ xe an toàn với chế độ tự lái trên Volvo S90

Volvo S90 2017, siêu phẩm sedan sang trọng đến từ Thụy Điển đã có mặt tại Việt Nam. Chỉ cần bước vào khoang lái, ngay lập tức S90 sẽ khiến bạn cảm thấy như một vị chủ nhân thực sự! Đây chính là điều mà hãng xe Volvo Thụy Điển muốn gửi gắm tới khách hàng, cảm giác sang trọng, tinh tế, được chăm sóc tận tình chu đáo trong từng giây phút!

Volvo S90 Inscription

Bất ngờ với công nghệ lái tự động

Volvo S90 khoang lái với bảng điều khiển hiện đại
Volvo S90 khoang lái với bảng điều khiển hiện đại

Không chỉ tiện nghi, sang trọng, mạnh mẽ, điểm hoàn mỹ nhất trên S90 đó chính là khả năng bảo đảm an toàn tuyệt vời cho hành khách. Volvo đã tích hợp hàng loạt công nghệ như Cảnh báo va chạm, phanh khẩn cấp tự động hoàn toàn, máy quét không gian phát hiện chướng ngại vật, từ người đi bộ, đi xe đạp đến những chiếc xe khác, cùng chiều hay ngược chiều. Cảnh báo làn và mép đường có thể tự động đánh tay lái, giữ cho xe luôn lưu thông an toàn trên đường.

Pilot Assist là hệ thống lái xe bán tự động mới nhất của Volvo, gồm tính năng giữ làn và điều khiển hành trình, hoạt động song song với các hệ thống an toàn. Pilot Assist có khả năng tự điều khiển xe vượt qua những đoạn đường tắc hay thậm chí là đường cao tốc, chỉ cần tài xế luôn giữ tay trên vô lăng!

Xe có nhiều chế độ lái khác nhau, như Comfort, Dynamic và chế độ tùy chỉnh. Trợ lực lái điện tử tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng trong hầu hết các điều kiện lái xe. Hầu như không hề có cảm giác đường trong chế độ này. Chế độ Dynamic tăng cường khả năng tăng tốc và phanh xe, còn chế độ tùy chỉnh cho phép cài đặt tất cả các hệ thống trên xe theo ý muốn. Chúng tôi nhận thấy cài đặt động cơ ở mức thể thao và hệ thống treo ở mức thoải mái cho cảm giác lái tuyệt vời nhất.

Động cơ nhỏ nhưng đầy mạnh mẽ

Động cơ S90

Tất cả các phiên bản của Volvo S90 2017 đều sử dụng động cơ Drive-E tiên tiến nhất: 4 xi-lanh dung tích 2.0 có tăng áp turbo, dẫn động cầu trước (phiên bản T6 có thêm siêu nạp và dẫn động 2 cầu). Động cơ có khả năng sản sinh 250 mã lực và 350 Nm mô men xoắn (316 mã lực với phiên bản T6) mà chỉ tiêu thụ nhiên liệu như một động cơ 2.0!

Cần số S90

Cả T5 và T6 đều sử dụng hộp số Geartronic tự động 8 cấp. Cần số bên phải tài xế cho phép lựa chọn chế độ chuyển số tự động hay chuyển số thủ công. Tốc độ tối đa giới hạn ở 230 km/h bởi các thiết bị điện tử, thời gian tăng tốc từ 0-100km/h là 6.5 giây (5.5 giây với phiên bản T6).

Các thông số kỹ thuật là vậy, nhưng hiệu năng thực tế của hai phiên bản không khác nhau nhiều. Động cơ T5 cho mômen xoắn tối đa ở 1500 vòng/phút, trong khi ở T6 là 2200 vòng/phút. Nhà sản xuất cũng cho biết thêm rằng bộ siêu nạp của T6 có khả năng cải thiện khả năng tăng tốc của xe, xe phản ứng gần như ngay lập tức sau khi nhấn ga.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *