Động cơ mạnh mẽ hoàn hảo của Volvo XC60 new 2018

Không có điểm yếu trong khối động cơ của Volvo XC60 2018 vì tính ổn định cao mà các động cơ truyền thống của xe Volvo vẫn mang lại. Phiên bản Volvo XC60 về Việt Nam là bản thể thao R-Design, dẫn động bốn bánh toàn thời gian, cực kỳ khỏe và nuột nà, điều này tạo nên một lợi thế không hề nhỏ cho chiếc xe so với các mẫu xe khác cùng phân khúc khác, trừ khi bạn cảm thấy rằng bạn thực sự cần thêm sức mạnh.

Hầu hết các phiên bản của Volvo XC60 2018 đều mang đến một cảm giác lái cực kỳ thoải mái đối với những người lựa chọn dòng xe gia đình. Hệ thống giảm sóc cực kỳ ổn định khiến chiếc XC60 2018 di chuyển mượt mà trên hầu hết các bề mặt, trên các đoạn đường sóc hay thậm chí những ổ gà.

Mâm trang bị cho phiên bản Volvo XC60 2018 R-Design về Việt Nam là 18 inch, tạo cảm giác vô cùng chắc chắn nhưng không kém phần thể thao cho Volvo XC60 khi di chuyển trên đường. Giảm sóc của XC60 2018 R-Design cũng có phần cứng hơn so với bản thông thường, để đối phó với các điều kiện đường xá xấu, hoặc bề mặt kém.

Volvo XC60 2018 có 5 tùy chọn động cơ: động cơ xăng T5 với 254 mã lực, 350 Nm; động cơ xăng T6 với 320 mã lực, 400 Nm; động cơ dầu D4 với 190 mã lực, 400 Nm; động cơ dầu D5 với 235 mã lực, 480 Nm và tùy chọn cao nhất là động cơ hybrid T8 với tổng công suất lên tới 407 mã lực và 640 Nm. Trao đổi với phóng viên chúng tôi, đại diện thương hiệu Volvo cho biết ở thời điểm hiện tại, Volvo Việt Nam chỉ nhập XC60 phiên bản T6 Inscription, bỏ qua bản tiêu chuẩn T5 Momentum và trong năm 2018, hãng xe Thụy Điển sẽ mang phiên bản cao cấp nhất XC60 T8 Inscription đến thị trường Việt Nam. Tất cả phiên bản của Volvo XC60 đều sở hữu hộp số tự động 8 cấp Geartronic (được sản xuất bởi Aisin) và hệ dẫn động bốn bánh được phát triển bởi Haldex.

Hãng xe Thụy Điển đã tự đặt cho họ một mục tiêu đầy tham vọng: từ năm 2020 trở đi, sẽ không một ai thiệt mạng hoặc bị thương nặng trên một chiếc Volvo. Để hiện thực hóa tuyên bố này, Volvo đã áp dụng một loạt những giải áp an toàn chủ động và bị động trên XC60 2018. Đầu tiên, ta phải nhắc đến IntelliSafe, gói giải pháp an toàn chủ động toàn diện của Volvo.

IntelliSafe là trang bị tiêu chuẩn cho mọi phiên bản XC60. Nó bao gồm hàng loạt hệ thống và tính năng an toàn tiên tiến. Ba tính năng nổi trội nhất trong gói IntelliSafe là Pilot Assist, City Safety with Steering Support, Oncoming Lane Mitigation, và Run-off road Mitigation, những tính năng và trang bị khác là tương tự với các mẫu Volvo trước đó.

Tính năng City Safety with Steering Support – City Safety với khả năng hỗ trợ bạn vượt qua chướng ngại trước mặt. City Safety thế hệ mới của XC60 thậm chí còn thông minh hơn cả hệ thống trang bị trên XC90. Hệ thống trên đàn anh XC90 chỉ có thể tự động phanh để giảm thiểu va chạm, nhưng City Safety của XC60 còn có thể kích hoạt hệ thống phanh để hỗ trợ bạn đánh lái vòng qua vật cản để tránh va chạm. Đây là một tính năng rất hứa hẹn và nó hoạt động ở dải tốc độ từ 50 đến 100 km/h.

Tính năng Run-off road Mitigation với camera sẽ liên tục quan sát vạch kẻ đường ngoài cùng, nếu chiếc xe có xu hướng rời khỏi mặt đường nhựa, hệ thống sẽ kích hoạt phanh để chiếc xe có thể trở lại vị trí giữa làn đường một cách an toàn. Nguyên lý hoạt động của Run-off road Mitigation cũng tương tự tính năng hỗ trợ giữ làn đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *