Dùng tinh dầu hãng nào để hút mùi ô tô hiệu quả?

Tại sao nên dùng tinh dầu thay vì máy khử mùi?

Theo em thì khử mùi bằng tinh dầu thiên nhiên là hay nhất vì nó an toàn cho sức khoẻ và mùi lại dễ chịu nữa. Tinh dầu có tính diệt khuẩn nên khi sử dụng tinh dầu sẽ diệt vi khuẩn, hết vi khuẩn là hết mùi hôi. Tinh dầu ngoài việc khử mùi, diệt khuẩn nó còn chống say xe nữa.

Các bác có thể tìm mua các loại tinh dầu sau là có thể dùng được trong xe: Bạc hà, bưởi, cam, cam hương, chanh, quýt, tràm gió, oải hương, gừng, sả chanh, hương thảo, quế…các bác dùng riêng từng mùi hoặc trộn phối trộn các mùi với nhau đều được hết. Cách dùng cũng đơn giản. Trước khi lên xe các bác nhỏ một giọt tinh dầu vào hoa khô hay khăn giấy, gỗ, đá gì đó rồi bỏ vào trong xe, đóng cửa lại cho nó diệt khuẩn và khử mùi. 5-10 phút hãy vào xe, bảo đảm thơm nức mũi.

Các bác hay sợ chuột vào xe thì nhớ thủ thêm chai tinh dầu bạc hà. Bảo đảm có tinh dầu bạc hà trong xe là chuột chạy mất dép không dám bén bảng đến. Quan trọng nhất là các bác phải mua được đúng tinh dầu 100% thiên nhiên. vì Tinh dầu có nhiều loại, bác nào không có kinh nghiệm mua phải hàng đểu thì cũng tiền mất tật mang ( hàng kém chất lượng hay hương tổng hợp chứ chẳng phải tinh dầu thiên nhiên thật)

Dùng tinh dầu hãng nào để hút mùi ô tô hiệu quả?

Theo trên webtretho, nhiều các chị đã dùng thử tinh dầu cho review:

1. Saroma- lamdieu.com: dầu massage chân được, độ sánh vừa phải, dầu xông cũng được
2. tinhdauthienhien.com nguyễn hữu cảnh: dầu massage mặt lỏng le không có độ sánh khó điều khiển khi massage vì chảy lênh láng ra tay, chai nhựa đựng dầu kém chất lượng rò rỉ dầu ra ngoài, dầu xông cold&flu thì thì lại rất thơm, hửi thấy sảng khoái.
3. Ylang-Hoàng Hoa Thám: dầu xông tốt, đặc biệt chỗ này 1 mùi tinh dầu có nhiều giá ( nước 1 , nước 2 , nước 3,…) lại nhiều hãng để lựa.
4. perfume168- Lê hồng Phong: tinh dầu gì mà mùi nồng nặc, gây buồn nôn, chóng mặt, muốn ói, ép tim, theo triệu chứng như hít hương liệu mà quảng cáo chắc nịch là tinh dầu thiên nhiên nguyên chất.
Nếu dùng giấy thử ( giống trên web hướng dẫn) thì mấy loại tinh dầu này đều để lại dấu dầu mờ mờ chứ không bay hơi hoàn toàn. Dấu rõ nhất là perfume168 còn có màu nữa. Riêng tinh dầu Ylang thì bay hơi hoàn toàn.
5. Tạm thời bây giờ mình mua dầu massage body thì chọn hãng Takanama (Mã Lai), chân thì saroma vì độ sánh vừa phải, mùi thơm dễ chịu, xài thấy da cải thiện tốt.
Tinh dầu xông thì dễ mua đâu cũng được vì chỉ cần mùi ( dầu xông thì ít nguyên chất, shop bán dầu đều để “tinh dầu nguyên chất” nhưng lại liệt vô list thăng hương, trong khi đó dầu nguyên chất trong list massage thì giá khá cao so với cái kia ), chỉ tinh dầu massage pha sẵn theo công thức đã được nghiên cứu thì mình phải chọn cho kỹ vì nó xài trực tiếp trên da.

Bởi, khi đi xe, lúc nào ông xã em cũng thủ vài chai tinh dầu vừa khử mùi lại chống say xe. Nên các bác thử tham khảo nhé. Note thêm là xe bác nào có muỗi thì cho vài giọt tinh dầu sả chanh hay bạch đàn gì đấy sẽ giúp đuổi muỗi nữa..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *