Hệ thống âm thanh độc lạ của Volvo XC90 và S90

Vovo XC60 phù hợp cho mọi gia đình

Volvo được biết đến là dòng xe thể thao đa dụng (SUV) 7 chỗ ngồi được hãng sản xuất xe hơi Thụy Điển giới thiệu toàn cầu vào tháng 5/2014. Trong đó Volvo XC90 chính là mẫu xe đầu tiên của Volvo được phát triển dựa trên nền tảng thiết kế mới – SPA (Scalable Product Architecture) của Volvo Cars. Nhờ đó, Volvo XC90 đã gặt hái được hơn 200 giải thưởng về thiết kế và tính năng trên toàn thế giới. Đặc biệt, Volvo XC90 cũng là dòng xe được người tiêu dùng Mỹ bình chọn là “Xe tốt nhất của năm” trong 2 năm liên tiếp 2015, 2016. Volvo S90 cũng là dòng xe 4 chỗ hiện đại được trang bị những tính năng vô cùng thông minh.

Một đặc điểm của những chiếc xe Volvo đó chính là hệ thống âm thanh không chỉ hiện đại mà còn đem lại cảm giác “độc”, “lạ” đối với người sử dụng

Hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng Sensus của Volvo XC90, S90 và V90 sẽ được trang bị giao diện cho dịch vụ âm nhạc Spotify.

Spotify đã được trang bị trên một số mẫu xe của Volvo và nhiều mẫu xe khác thông qua kết nối Bluetooth hoặc Apple CarPlay. Nhiều nhà sản xuất có các ứng dụng cho phép ứng dụng Spotify kết nối với hệ thống thông tin giải trí trên xe. Công nghệ ô tô mới này của Volvo khá đặc biệt, bởi Spotify được tích hợp trực tiếp vào hệ thống thông tin giải trí. Điều này có nghĩa rằng không cần điện thoại thông minh, hệ thống thông tin giải trí vẫn hoạt động được khi có kết nối Internet.

Volvo cho biết giao diện của ứng dụng Spotify trên xe vẫn tương tự với các ứng dụng Spotify khác và Spotify sẽ được trang bị trên các xe của Volvo ở bất kỳ quốc gia nào mà có dịch vụ âm nhạc. Hệ thống này sẽ có một tính năng mang tên Spotify Connect. Tính năng này cho phép bất kỳ hành khách nào trên xe cũng có thể điều chỉnh danh sách nhạc.

Các trang tạp chí xe hơi cho biết người sử dụng phải có tài khoản trả tiền Spotify Premium để sở hữu chức năng này. Volvo cho biết chức năng Spotify này còn mang tới trải nghiệm âm nhạc chân thực hơn nữa khi được kết hợp với hệ thống âm thanh vòm Bowers & Wilkins (trang bị tùy chọn).

Volvo Xc60 new 2018 loa

Các mẫu xe khác có thể được trang bị các dạng khác của Spotify như Ford Sync 3, Tesla, BMW và Mini hay bất kỳ hệ thống thông tin giải trí nào tương thích với Android Auto hoặc Apple CarPlay.

Các kỹ sư cũng phát triển khoang lái với công nghệ truyền âm độc đáo dựa trên nghiên cứu Dirac của một chuyên gia phần mềm Thụy Điển. Theo đó, công nghệ ô tô mới này mang đến hệ thống khoang lái tạo âm với ba chế độ. Chế độ “Studio” mang lại âm thanh chính xác, thanh và gọn. Chế độ “Individual Stage” cho phép người lái kiểm soát và điều chỉnh hệ thống âm thanh từ màn hình cảm ứng trung tâm theo ý mình. Cuối cùng là chế độ “Gothenburg Concert Hall” mà mô phỏng trải nghiệm âm thanh sống động như trong một phòng hòa nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *