Kinh nghiệm lái xe an toàn trong thời tiết mưa bão

Việc lái xe trong những môi trường khác nhau đòi hỏi những kinh nghiệm lái xe khác nhau, chẳng hạn như lái xe trong thành phố khác với lái xe ở khu vực ngoại thành, đường cao tốc, tương tự như vậy. lái xe trong thời tiết khô tạnh, tầm nhìn thoáng hoàn toàn khác khi bạn lái xe trong khi trời mưa dông.

Trong bài viết này, Volvo Hà Nội xin được sưu tầm và gửi đến các bạn kinh nghiệm từ những người đã có thâm niên lái xe về việc lái xe như thế nào để an toàn trong thời tiết mưa, bão.

Kinh nghiệm lái xe an toàn trong thời tiết mưa bão

  1. Khi bạn đang đi trên đường cao tốc thì trời bắt đầu mưa to, hãy bật đèn pha của xe lên, nó sẽ giúp cảnh báo cho các phương tiện giao thông khác đang tham gia quanh bạn và cũng cải thiện tầm nhìn cho bạn ở một mức độ nhất định.
  2. Bật điều hòa xe lên nhằm giúp kính không bị mờ hơi nước , xe có sấy kính thì bật luôn sấy kính
  3. Tuyệt đối phải giữ làn đường của mình , khi buộc phải chuyển làn thì phải quan sát gương phía sau thật cẩn thận , khi chuyển làn nhớ tắt đèn khẩn cấp và bật xi nhan
  4. Đi chậm , giữ khoảng cách với xe phía trước , trời mưa đường trơn trượt phanh sẽ không ăn như bình thường đâu , cách xa xe khác ra
  5. Thật chú ý các vũng nước trên đường , mình không biết dưới đó là gì đâu . Để ý các xe tải to hoặc xe gầm cao đi trước xem có đủ an toàn cho xe mình không thì hãy tiến
  6. Trời mưa thường sẽ xuất hiện các vũng nước lớn, nhỏ khác nhau và bạn hoàn toàn không thể biết được nó nông hay sâu. Do vậy, để đảm bảo xe không bị sập gầm, chết động cơ, nổ lốp hay thậm chí là khiến cho xe của bạn trượt lái không kiểm soát, nên, nếu có thể, ban nên đi vòng tránh các cũng nước. Mặc dù mất thêm thời gian nhưng đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn.
  7. Với trường hợp đi qua đập tràn phải chú ý thêm nước không được ngập quá gầm xe , xe nổi lên bánh sẽ không bám đường và mất lái ( trôi theo dòng nước là điều khó tránh )
  8. Trường hợp mưa gió quá to không thể đi được thì bằng mọi cách áp sát xe vào lề phải , bật đèn cảnh báo khẩn cấp để xe khác nhìn thấy mình.
  9. Không nên vượt xe cỡ lớn. Tầm nhìn phía sau của các loại xe cỡ lớn gần như bằng 0. Do vậy, nếu bạn muốn vượt các loại xe này, bạn cần nháy đèn pha càng nhiều càng tốt để đảm bảo họ có thể nhận biết được tín hiệu xin vượt của bạn. Một lời khuyên hữu ích nhất cho bạn đó là tránh vượt xe cỡ lớn trừ khi thực sự cần thiết.

Chúc các bạn luôn lái xe an toàn!

Có thể bạn quan tâm : Tips 10 giải pháp chống buồn ngủ khi lái xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *