Ngõ và cổng rộng bao nhiêu thì ô tô vào được?

Ngõ và cổng rộng bao nhiêu thì ôtô vào được? Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng trong thực tế nó không hề đơn giản và dễ dàng vì không phải ai cũng biết. Việc sở hữu một ngôi nhà đẹp như vậy khiến cho việc lựa chọn kích thước của cổng đạt tiêu chuẩn nhằm bảo toàn tài sản và phương tiện phù hợp với kiến​​ trúc của ngôi nhà không hề dễ dàng.

Liệu rằng cổng rộng bao nhiêu thì ôtô vào được?

Cổng rộng bao nhiêu thì ôtô vào được?

Trên thực tế, chiều rộng của con hẻm gần như không thể điều chỉnh được nữa, còn đối với cổng của ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể mở rộng để ô tô có thể dễ dàng di chuyển ra vào. Nhưng chúng ta cần hiểu rằng cổng rộng bao nhiêu thì ô tô vào được? Đây cũng là một câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc khi đang sở hữu cho mình một chiếc xe hơi cao cấp.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xác định chiếc xe bạn muốn mua hoặc đang sở hữu là dòng xe gì, chiếc xe có kích thước kích thước như thế nào, chiều rộng của ngõ có độ rộng bao nhiêu và chiều rộng của cổng hiện tại. Việc xác định các kích thước trên sẽ giúp bạn có thể kiểm tra chính xác với chiếc xe đó có phù hợp hay không, chúng ta có thể đi vào ngõ hay cổng được không?

Để hiểu rõ kích thước trung bình của những loại xe bạn có thể tham khảo một số chia sẻ của Volvo Hà Nội ngay dưới đây cho từng dòng xe phổ biến được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam. Việc xác định điều này xe giúp bạn có thể hình dung độ rộng của cổng là bao nhiêu thì xe mới có thể dễ dàng di chuyển được:

Xác định kích thước của từng dòng xe ôtô
  • Yarris: dài x rộng x cao:4115 x 1730 x 1475
  • Vios: dài x rộng x cao:4425 x 1730 x 1475
  • Altis: dài x rộng x cao:4620 x 1775 x 1460
  • Innova: dài x rộng x cao:4735 x 1830 x 1795
  • Toyota Rush: dài x rộng x cao:4435 x 1695 x 1705
  • Fortuner: dài x rộng x cao:4795 x 1855 x 1835
  • Volvo: dài x rộng x cao:4425 x 1851 x 1658

Sau khi xác định kích thước của xe, bạn nhân kích thước chiều rộng (ở phần rộng nhất của xe) với 1,5 lần để tính chiều rộng trung bình tối thiểu của làn đường và cổng để xe có thể lùi. Tuy nhiên, đó là một tính toán hoàn toàn dựa trên lý thuyết, nhưng với thực tế cho thấy rằng là đầu vào có rất nhiều người đi qua. Do vậy bạn cũng nên tính chiều rộng của khoảng cách hẻm lớn hơn tính toán để không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh đang sinh sống không thể phàn nàn.

Cách tính chiều rộng của cổng cho xe ôtô

Còn đối với cổng nhà, nếu có thể bạn nên có chiều rộng khoảng 4m – 5m, khoảng cách từ cổng đến độ sâu khoảng 5m để tạo điều kiện cho xe ra vào sân. Bên cạnh đó là phần trụ cột cần được làm tròn để giúp vào cua ra vào dễ dàng hơn tránh va chạm làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của xe.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ giúp xe hơi đi vào làn đường hẹp

Việc xác định được chiều rộng của ngõ và cổng nhà của bạn để xe ô tô có thể vào được còn phụ thuộc rất lớn vào trình độ của người lái xe. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì hiện tại có nhiều sản phẩm giúp người lái xe vào làn đường hẹp dễ dàng hơn, tránh va chạm với những vật cản xung quanh làm hư hỏng. Đặc biệt là hệ thống thiết bị camera hành trình dành cho xe ô tô với góc quay 360 độ.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ khi di chuyển ra vào cổng

Hệ thống camera 360 độ dành cho xe ô tô có 4 mắt hiển thị tất cả các hình ảnh xung quanh xe (phía trước, phía sau, bên phải và bên trái của chiếc xe) trên màn hình DVD xe hơi của bạn. Cùng với hệ thống căn chỉnh trái và phải, đường khoảng cách trước và sau và hệ thống lái xe, camera 360 độ của xe giúp cho việc di chuyển trong một con hẻm hẹp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại camera xe 360 ​​độ mà bạn có thể lựa chọn sử dụng đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Không những vậy có thể hiển thị hình ảnh 2D hoặc 3D trên màn hình, phổ biến nhất là dòng camera 360 độ của Cogamichi Nhật Bản, Oview, Panorama Panorama.

Trên đây là những thông tin mà Volvo Hà Nội đã tổng hợp giúp bạn giải đáp được thắc mắc cổng rộng bao nhiêu thì ôtô vào được? Việc xác định ngõ và cổng nhà có kích thước bao nhiêu còn phụ thuộc ít nhiều vào dòng xe mà bạn đang sở hữu. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn thông tin hữu ích. Bên cạnh đó khi có nhu cầu sử dụng xe hơi bạn có thể liên hệ với Volvo Hà Nội để chọn cho mình một mẫu xe Volvo đáp ứng nhu cầu đi lại của gia đình mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được trả lời miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *