Nhận biết logo các hãng xe hơi trên thế giới

Các hãng xe hơi trên thế giới hiện nay rất đa dạng. Trong đó, mỗi thương hiệu xe hơi riêng sẽ có những logo riêng. Nếu như bạn đang có ý định tìm hiểu về logo các hãng xe hơi trên thế giới thì đừng bỏ qua những thông tin được cập nhật sau đây.

Alfa Romeo

Logo xe hơi Alfa Romeo

Hãng xe hơi Alfa Romeo là thương hiệu nổi tiếng của Ý với logo nổi bật là hình tròn có tên thương hiệu Alfa Romeo. Bên trái hình tròn là chữ thập đỏ và bên phải là hình ảnh rắn đầu rồng nuốt huy hiệu VISCONTI.

Audi

Audi là thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới với đặc trưng là 4 hình tròn nằm ngang, lồng ghép vào nhau. Thực chất, logo này là sự sự hợp nhất giữa các mác xe Audi, DKW, Wanderer và Horch. 

BMW

Đến từ Đức, BMW là thương hiệu xe hơi được biết đến từ năm 1919. Logo của BMW là hình tròn có tên thương hiệu và bên trong là cánh quạt cách điệu mang 2 màu xanh da trời và trắng. 

Citroen

Logo của thương hiệu xe hơi Citroen nổi bật với hình chữ V ngược màu trắng. Logo này được thiết kế trên nền đỏ nổi bật.

Ferrari

Đặc trưng của thương hiệu xe hơi Ferrari là màu vàng nổi bật cùng hình ảnh ngựa chiến đen. Bên cạnh đó là 2 chữ ST phía dưới logo.

Fiat

Trong logo các hãng xe hơi trên thế giới, logo của Fiat có thiết kế khá đơn giản. Trong vòng tròn màu trắng kim loại, 4 chữ FIAT nổi bật trên nền màu xanh da trời. 

Ford

Được thành lập tại Mỹ từ 1903, thương hiệu xe hơi Ford được nhiều người biết đến với logo hình elip nằm ngang. Trong đó, dòng chữ Ford màu trắng nổi bật trên nền xanh dương.

Honda

Logo thương hiệu Honda

Logo đặc trưng của Honda là hình ảnh của chữ h được cách điệu. Logo này nổi bật với màu vàng đồng ấn tượng. 

Jaguar

Nổi bật với hình ảnh của chú báo đốm là logo của Jaguar. Có thể nói, Jaguar đã rất nhiều thay đổi logo, từ logo 2 chữ SS đến hình sư tử há miệng và giờ đây là hình ảnh báo đốm.

Lamborghini

Logo của Lamborghini rất dễ nhận ra với hình ảnh của chú bò mộng màu vàng. Phía trên là dòng chữ Lamborghini nổi bật trên nền đen sang trọng.

Lancia

Logo Lancia gây ấn tượng ở 2 màu trắng và xanh dương phối hợp hài hòa. Bên cạnh đó là hình ảnh của ngọn giáo và dòng chữ Lancia nổi bật trên hình ảnh của vô lăng.

Mazda

Đã từng thay đổi logo cũng như tên gọi, hiện nay logo của Mazda rất đơn giản. Mọi người thường nhớ đến Mazda với 1 chữ M cách điệu.

Mercedes

Logo của Mercedes là hình ảnh của ngôi sao 3 cánh cân xứng. Logo này là biểu tượng cho 3 yếu tố đất, nước, không khí mà nhà sản xuất muốn hướng đến. 

Toyota

Logo thương hiệu Toyota

Toyota là một trong những thương hiệu xe hơi khá phổ biến hiện nay. Trong đó logo của thương hiệu này là 3 hình elip lồng ghép và được sắp xếp theo các hướng ấn tượng.

Volvo

Logo của Volvo đơn giản với 1 hình tròn và dòng chữ Volvo ở giữa. bên cạnh đó là hình ảnh của mũi tên hướng lên. 

Hyundai

Hyundai là thương hiệu xe hơi đến từ Hàn Quốc. Trong logo các hãng xe hơi trên thế giới, logo Hyundai cũng là hình chữ H giống logo Honda. Tuy nhiên nếu như chữ H của Honda thẳng đứng thì chữ H của Hyundai lại nằm nghiêng.

Chevrolet

Đến từ Mỹ, xe hơi Chevrolet được thành lập từ năm 1911. Trong đó, logo của Chevrolet là hình ảnh của dấu cộng màu vàng có viền kim loại. 

Buick

Tiếp tục là thương hiệu xe hơi đến từ Mỹ Buick ra đời năm 1903. Logo của Buick là hình ảnh của 3 chiếc khiên đỏ – trắng – xanh đặt trong vòng tròn. 

Bentley

Thương hiệu xe hơi Bentley

Logo của Bentley có thiết kế không quá cầu kỳ nhưng mang nhiều tầng ý nghĩa. Trong đó chữ B nằm chính giữa logo. Bên cạnh đó hình ảnh của 2 cánh chim, thể hiện tốc độ.

Maserati

Maserati nổi bật với logo là hình ảnh của cây đinh 3 lấy ý tưởng từ vũ khí của thần biển. Đây là mẫu logo có thiết kế khá đơn giản trong logo các hãng xe hơi trên thế giới.

Mitsubishi

Mitsubishi được biết đến là thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Nhật. Trong đó, logo của thương hiệu xe này là 3 chiếc lá chụm vào nhau.

Subaru

Trong tiếng Nhật, Subaru là thất tinh, tuy nhiên nếu quan sát khi may quang thì trên bầu trời chỉ có 6 ngôi sao sáng. Vì thế, logo của Subaru là 6 ngôi sao trong  hình elip.

Acura

Logo của thương hiệu Acura

Được Honda sang nhượng, Acura hiện nay cũng là một thương hiệu xe hơi nổi tiếng. Trong đó logo của hãng xe này là hình chữ A cách điệu giống như chiếc compa.

Renault

Đến từ Pháp, Renault có logo mang hình ảnh của viên kim cương sáng giá. Trong đó, màu sắc nổi bật của logo là màu trắng tinh khôi.

Trên đây là một số thông tin về logo các hãng xe hơi trên thế giới mà mọi người không nên bỏ qua. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định lựa chọn xe hơi, đừng quên liên hệ với Volvolhanoi.vn. Chúng tôi luôn cung cấp đa dạng các dòng xe phục vụ nhu cầu của tất cả mọi khách hàng dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *