Những điều bạn chưa biết từ chiếc Volvo XC60 2018

Đối với phiên bản năm 2018, Volvo đã cung cấp tới các khách hàng của mình một chiếc XC60 được thiết kế lại hoàn toàn. Bên cạnh những đường nét hấp dẫn cốt lõi vẫn được duy trì, kiểu dáng của chiếc crossover sang trọng đã được cải thiện đáng kể, giúp diện mạo của xe phong cách hơn, các nhà thiết kế của Volvo cũng gia tăng không gian cho hàng ghế phía sau và bổ sung các lựa chọn động cơ mới.

Ngoại thất

Volvo XC60 2018 còn được biết đến là phiên bản thu nhỏ của đàn anh cỡ lớn XC90 ba hàng ghế – chiếc xe an toàn nhất thế giới. Nhờ những điểm tương đồng về cấu trúc với XC90, Volvo XC60 mới dù có trọng lượng nhẹ hơn, kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn có thể áp dụng tất cả các hệ truyền động giống như trên XC90.

Một sự bổ sung hoàn toàn mới dành cho Volvo XC60 2018 là phiên bản T8 plug-in hybrid – sử dụng động cơ của biến thể XC60 T6 để điều khiển các bánh xe phía trước và một động cơ điện cung cấp sức mạnh cho bánh sau.

Tổng công suất mà T8 plug-in hybrid có được lên tới 400 mã lực, đồng thời cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn đáng kể. Và tất nhiên, Volvo XC60 T8 plug-in hybrid cũng đắt hơn khá nhiều so với các biến thể còn lại.

Nội thất

Là một chiếc crossover nhỏ gọn nhưng sang trọng, XC60 cũng sở hữu một khoang nội thất đầy đủ tiện nghi cùng các vật liệu cao cấp, bố cục hiện đại. Với phong cách và đẳng cấp đậm chất Thụy Điển, những gì XC60 sở hữu hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với khoang cabin của các đối thủ đến từ Audi hay Mercedes-Benz. Đây là mẫu xe bán chạy nhất tại châu Âu trong phân khúc này, và chiếm khoảng 30% tổng doanh thu của Volvo trên toàn cầu.

Đứng đầu dòng xe XC60 2018 là phiên bản cao cấp nhất – Inscription, với khoang nội thất ngập trong các bề mặt bọc da đắt tiền và các chi tiết trang trí tinh xảo bằng gỗ. Trong khi đó, phân cấp R-Design lại tập trung vào yếu tố thể thao, với lẫy chuyển số và ghế ngồi có kiểu dáng độc quyền, đây là biến thể nằm giữa Inscription và bản cơ sở Momentum (trước đây được gọi là Dynamic).

Khoang nội thất của XC60 cập nhật là một phiên bản cao cấp hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm, sự sang trọng đặc biệt được nhấn mạnh trên biến thể Inscription. XC60 Inscription cung cấp nhiều hơn không gian để chân cho hành khách phía sau, đồng thời sử dụng các vật liệu tương đương với khoang cabin từ các đối thủ cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *