Những lý do khiến Volvo được mệnh danh là “chiếc xe an toàn”

1. Giữ khoảng cách an toàn khi phát hiện người đi bộ

Xe được trang bị cảm biến giúp phát hiện người đi bộ đang đến gần và sẽ đưa ra một cảnh báo nếu bạn quá gần. Xe sẽ tự động phanh nếu không có thời gian xử lý lời cảnh báo để tránh va chạm với người đi bộ.

2. Bảo vệ lái xe và hành khách trong trường hợp xảy ra tai nạn

Khoang lái rộng

Hãng Volvo trang bị túi khí không chỉ bên trong xe mà cả phía ngoài xe để phòng trường hợp va chạm với người đi bộ ngay phía trước xe túi khí xe bung và giảm tác động tới người bị va chạm.

3. Kiểm soát hành trình để giúp xe giữ khoảng cách an toàn với xe khác

Bạn có thể thiết lập tốc độ và giữ khoảng cách an toàn với xe khác khi tham gia giao thông sau khi hệ thống điều khiển hành trình được kích hoạt, đồng thời bạn cũng có thể kiểm soát hệ thống phanh. Trong một số xe mới, tính năng này cũng làm việc với công nghệ giúp xe đi đúng làn đường.

Công nghệ lái xe bán tự động

Bạn có thể di chuyển một cách an toàn khi muốn đổi làn đường bằng một hệ thống thông tin sử dụng cảm biến để cảnh báo các xe di chuyển xung quanh xe bạn

4. Hỗ trợ xe đi trong làn đường riêng

Volvo Xc60 new 2018

Một camera giúp phát hiện khi người lái xe xuất phát từ làn đường của họ vô tình đi nhầm làn đường, nó sẽ nhẹ nhàng đánh tay lái trở lại làn đường riêng. Tính năng này kết hợp với một bộ điều khiển cảnh báo lái xe sử dụng camera theo dõi khi nào người lái xe mệt mỏi. Khi lái xe đang không tập trung lái xe, hệ thống sẽ phát âm thanh báo động để cảnh báo người đó.

Volvo v90 ngang

5. Tự áp dụng phanh khi có nguy cơ tai nạn

Màn hình 19 inch

Volvo đã trang bị cho hệ thống xe những camera, radar và cảm biến giúp nhanh chóng phát hiện một vụ tai nạn để thực hiện được thao tác này.

Nội thất là điểm nổi bật của Volvo XC90
Nội thất là điểm nổi bật của Volvo XC90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *