Quá trình hoàn thiện để trở thành thương hiệu xe an toàn của Volvo

Volvo là hãng xe được toàn thế giới công nhận là có những công nghệ an toàn được áp dụng trên ô tô nhiều nhất hiện nay.
– Ra đời tại Thụy Điển và năm 1927 tại thành phố Gothenburg, và được điều hành bởi tổng giám đốc Assar Garbrielsson và Ông Sustav Larson giám đốc kỹ thuật. Với tiêu chí “An toàn cần phải giữ vững” Volvo đã lấy đó là mục đích để đưa vào sản xuất xe ô tô và đưa ra những dòng xe ô được mệnh danh là an toàn nhất thế giới cho đến ngày nay.

Volvo Xc60 new 2018

Với những phát minh vượt bậc trong ngành ô tô nhất là công nghệ bảo vệ con người Volvo đã dần hoàn thiện về những tính năng an toàn được áp dụng trên những chiếc xe ô tô hiện đại ngày nay.

Năm 1944 Volvo phát minh ra loại kính nhiều lớp. Loại kính này gồm nhiều lớp ghép lại với nhau và có không khí bên trong, nó sẽ hữu ích khi có va chạm mạnh, kính sẽ không bị vỡ ra nhiều mảnh và găm vào người. Kính có nhiều lớp PV đan xen với nhau sẽ tạo nên một cấu trúc khó vỡ và đề phòng việc đập vỡ kính ô tô trộm đồ.

Năm 1958, Kỹ sư Nils Bohlin của hãng Volvo đã sáng chế ra chiếc dây đai toàn ba điểm và nó trở thành bộ an toàn tiêu chuẩn được trang bị toàn bộ cho xe Volvo từ năm 1959 và được sử dụng rộng rãi trên các ô tô trên toàn thế giới ngày nay. Sau sự phát minh về dây đai an toàn 3 điểm của Nils Bohlin dây đai an toàn ba điểm được ứng dụng ở hàng ghế giữa, hàng ghế sau và đệm an toàn cho trẻ em tích hợp trên bệ tay giữa.

Ghế bọc da hiện đại

Năm 1991, hệ thống cảnh báo chống va chạm SIPS được áp dụng lần đầu tiên trên các dòng xe Volvo 940/960 và 850, có tác dụng hướng các lực va chạm từ hai bên đi vào, Khung chịu lực an toàn sẽ được phân bổ lực ra hai mạn sườn xe, ghế trong khoang khách cách 30 cm sẽ tránh được tác động lực va đập từ bên ngoài vào.

Volvo còn mạnh dạn đầu tư nghiên cứu một trung tâm thử nghiệm về những va chạm gây ảnh hưởng đến con người để đo đạc và đánh giá mức độ an toàn của những sản phẩm xe Volvo được sản xuất ra. (The Volvo Safety Center)

Thành lập một đội chuyên nghiên cứu về những nguyên nhân dẫn đến tai nạn xe và tìm cách khắc phục. (The Volvo Traffic Accident Research Team)

Với khẩu hiệu ”Designed around you” Volvo luôn hướng đến những tiêu chí an toàn và những sản phẩm những dòng xe do Volvo tạo ra đều mang trên mình những gì an toàn nhất cho người sử dụng và đã và đang trở thành nhà thiết kế xe hơi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và xe hơi an toàn.

Những dấu mốc quan trọng của Volvo trên con đường trở thành chiếc xe an toàn nhất thế giới.

  • 2005 – BLIS ( Blindspot Information System) – Hệ thống cảnh báo điểm mù
  •  2008 – City Safety ( World 1st As Standard ) – Tiêu chuẩn cho mọi xe Volvo trên thế giới
  •  2010 – Pedestrian Detection – Nhận biết người đi bộ
  •  2012 – Pedestrain Airbag – Túi khí cho người đi bộ
  •  2013 – Cyclist Detection – Nhân biết người đạp xe

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *