Trải nghiệm hệ thống âm thanh sống động trên Volvo XC90

Volvo XC90 Momentum 2

Chiếc SUV hạng sang Volvo XC90 hoàn toàn mới với thiết kế sang trọng từ ngoại thất cho đến nội thất bên trong, đặc biệt khoang nội thất bên trong được thiết kế sang trọng và sáng tạo. Đáng kể đến trong khoang nội thất XC90 chính là hệ thống âm thanh công nghệ mới được cải tiến của Bowers & Wikins, được điều chỉnh phù hợp và tạo ra hệ thống âm thanh đặc trưng cho bên trong khoang nội thất của XC90. Đây còn là một trong những hệ thống âm thanh cho khả năng lọc âm tốt nhất trên thế giới.

Hệ thống loa cao cấp đến từ Bowers & Wilkins của Volvo XC90 mang lại những trải nghiệm rất thú vị dành cho hành khách ngồi trên mẫu xe SUV hạng sang này. Và hôm nay chúng ta sẽ cũng thử trải nghiệm trực tiếp hệ thống 19 loa, công suất 1.400W của Bowers & Wilkins  để có những đánh giá trực quan nhất về hệ thống âm thanh trên Volvo XC90.

Hệ thống âm thanh Bower & Wilkins trên xe Volvo XC90 T6 Incription với 19 loa, mang lại âm thanh sống động, trung thực nhất. Nhà sản xuât đã tái tạo lại nguyên bản “âm thanh” từ nhà hát Konserthuset (Gothenburg, Thuỵ Điển), trải qua 800 cuộc kiểm tra chất lượng nhằm cung cấp âm thanh trung thực và trong trẻo nhất.

Hãng xe Thuỵ Điển Volvo đã sử dụng công nghệ cải tiến Bowers & Wikins tweeter-on-top, công nghệ này có loa treble phụ trách dải cao được đặt ở trên đầu xe. Việc tách dải tần cao từ phạm vi của các thùng loa khiến âm thanh ở dải cao rõ ràng hơn, trong hơn đặc biệt với giọng hát. Hệ thống loa treble gắn ở trung tâm bảng điều khiển đảm bảo được tuyệt đối độ trong của giọng nói, loa treble tận dụng công nghệ của hệ thống loa đặc trưng Bowers & Wilkins Nautilus™ , chiếc vỏ ốc anh vũ khuếch tán các dải tần theo dạng xoắn ốc về phía sau của loa, hấp thụ âm thanh dội lại, triệt tiêu sóng đứng và hiện tượng cộng hưởng.

Hệ thống âm thanh

Với công nghệ tweeter-on-top thì sẽ có nhiều tín hiệu âm thanh hơn tiếp cận đến người nghe trực tiếp từ loa treble, chính vì thế sẽ đem lại chất lượng âm thanh sống động cho khoang nội thất của XC90. Âm thanh được tạo thành từ nhiều dải chứ không chỉ những dải tần cao, với hệ thống loa bao gồm loa đặc trưng Bowers & Wilkins Kevlar 100mm hỗ trợ điều khiển dải tầm trung (mid-range) sẽ tăng tính hiện hữu của âm thanh, cùng với đó là được bảo vệ bởi một lưới sắt được thiết kế để khuếch đại âm thanh tối ưu.

Trang bị nhiều hệ thống hỗ trợ

Về mẫu SUV hạng sang Volvo XC90 này, khoang nội thất bên trong xe được trang bị hệ thống âm thanh với công nghệ hiện đại sử dụng tất cả 19 loa, kết nối với bộ khuếch đại amplifier Class D hiệu quả cao và cho công suất lên tới 1400W. Mỗi loa được đặt ở một vị trí hợp lí để điều chỉnh phù hợp về mặt âm thanh với nội thất bên trong xe.

Công nghệ lái xe bán tự động

Thông số về hệ thống loa Bowers & Wilkins Audio trên XC90 Volvo với:

– 4 x 25mm Nautilus tweeters (ở cửa trước và sau).

– 2 x 100mm Kevlar cone midranges (cửa trước).

– 2 x 80mm Kevlar cone midranges (cửa sau).

– 4 x 170mm long throw woofers (cửa trước và sau).

– 1 x two-way 100mm midrange/ 25mm tweeter units (bảng điều khiển).

– 2 x two-way 80mm midrange/ 25mm tweeter units ( pano mái sau).

Volvo Xc60 new 2018 loa

Bên cạnh đó, còn có 12 kênh khuếch đại amplifier Class D, hệ thống triển khai tín hiệu tiếng reverb và lọc không gian Quantum Logic® DSP, cùng với đó là nhiều Input mono, stereo và nhiều dạng kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *