Trải nghiệm những điều mới mẻ của hệ thống âm thanh trên Volvo XC60

Hãng xe Thuỵ Điển Volvo đã sử dụng công nghệ cải tiến Bowers & Wikins tweeter-on-top, công nghệ này có loa treble phụ trách dải cao được đặt ở trên đầu xe. Việc tách dải tần cao từ phạm vi của các thùng loa khiến âm thanh ở dải cao rõ ràng hơn, trong hơn đặc biệt với giọng hát. Hệ thống loa treble gắn ở trung tâm bảng điều khiển đảm bảo được tuyệt đối độ trong của giọng nói, loa treble tận dụng công nghệ của hệ thống loa đặc trưng Bowers & Wilkins Nautilus™ , chiếc vỏ ốc anh vũ khuếch tán các dải tần theo dạng xoắn ốc về phía sau của loa, hấp thụ âm thanh dội lại, triệt tiêu sóng đứng và hiện tượng cộng hưởng.

Với công nghệ tweeter-on-top thì sẽ có nhiều tín hiệu âm thanh hơn tiếp cận đến người nghe trực tiếp từ loa treble, chính vì thế sẽ đem lại chất lượng âm thanh sống động cho khoang nội thất của XC60. Âm thanh được tạo thành từ nhiều dải chứ không chỉ những dải tần cao, với hệ thống loa bao gồm loa đặc trưng Bowers & Wilkins Kevlar 100mm hỗ trợ điều khiển dải tầm trung (mid-range) sẽ tăng tính hiện hữu của âm thanh, cùng với đó là được bảo vệ bởi một lưới sắt được thiết kế để khuếch đại âm thanh tối ưu.

Về mẫu SUV hạng sang Volvo XC60 này, khoang nội thất bên trong xe được trang bị hệ thống âm thanh với công nghệ hiện đại sử dụng tất cả 19 loa, kết nối với bộ khuếch đại amplifier Class D hiệu quả cao và cho công suất lên tới 1400W. Mỗi loa được đặt ở một vị trí hợp lí để điều chỉnh phù hợp về mặt âm thanh với nội thất bên trong xe.

Thông số về hệ thống loa Bowers & Wilkins Audio trên XC60 Volvo với:

– 4 x 25mm Nautilus tweeters (ở cửa trước và sau).

– 2 x 100mm Kevlar cone midranges (cửa trước).

– 2 x 80mm Kevlar cone midranges (cửa sau).

Hệ thống âm thanh

– 4 x 170mm long throw woofers (cửa trước và sau).

– 1 x two-way 100mm midrange/ 25mm tweeter units (bảng điều khiển).

– 2 x two-way 80mm midrange/ 25mm tweeter units ( pano mái sau).

Volvo Xc60 new 2018 loa

Bên cạnh đó, còn có 12 kênh khuếch đại amplifier Class D, hệ thống triển khai tín hiệu tiếng reverb và lọc không gian Quantum Logic® DSP, cùng với đó là nhiều Input mono, stereo và nhiều dạng kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *