Volvo EX90 mới – Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện: Khởi đầu kỷ nguyên mới cho Volvo Cars

The New Volvo EX90  – Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện: Khởi đầu kỷ nguyên mới cho Volvo Cars

Một chiếc SUV bảy chỗ hoàn toàn chạy điện thực sự, nâng cao hơn nữa tiêu chuẩn của chúng tôi về sự an toàn và phong cách sống bền vững hơn: Volvo EX90 mới đại diện cho sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho công ty của chúng tôi, trong đó chúng tôi đặt ra một hướng đi quyết định cho một tương lai chạy hoàn toàn bằng điện.

Bắt đầu với Volvo EX90, chúng tôi sẽ tiết lộ một chiếc ô tô chạy điện hoàn toàn mới mỗi năm. Đến năm 2030, chúng tôi đặt mục tiêu chỉ bán những chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, một trong những bản thiết kế điện khí hóa đầy tham vọng nhất trong ngành công nghiệp ô tô và rất quan trọng đối với tham vọng trở thành một công ty trung hòa với khí hậu vào năm 2040.

Một nét cổ điển mới trong thiết kế Scandinavia, Volvo EX90 xác định nguyên tắc hình thức theo chức năng. Đây là một chiếc xe gia đình đa dụng, phong cách với tỷ lệ hiện đại, kết hợp với công nghệ tiên tiến trong điện toán cốt lõi, kết nối và điện khí hóa để tối ưu hóa độ an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ.

Jim Rowan, giám đốc điều hành của chúng tôi cho biết: “Volvo EX90 là một tuyên bố cho vị trí của chúng tôi và nơi chúng tôi sẽ đến. “Nó chạy hoàn toàn bằng điện với phạm vi hoạt động lên đến 600 km trong một lần sạc, được thiết kế để nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn an toàn của chúng tôi, là chiếc xe Volvo đầu tiên thực sự được xác định bởi phần mềm của nó và là một phần của hệ sinh thái rộng lớn hơn, kết nối với ngôi nhà của bạn và người khác của bạn các thiết bị. Volvo EX90 là sự khởi đầu của một điều gì đó mới mẻ đối với Volvo Cars trên nhiều phương diện. ”

—-Tìm hiểu thêm : Volvo XC90 Model 2023

Giữ an toàn cho bạn và những người thân yêu của bạn

An toàn tiêu chuẩn trong Volvo EX90 cũng cao hơn bất kỳ chiếc xe Volvo nào trước đó. Nó được thiết kế để hiểu bạn và môi trường xung quanh để giúp bạn, những người thân yêu của bạn và những người khác tham gia giao thông an toàn. Nó cũng có thể trở nên thông minh hơn và an toàn hơn theo thời gian, vì nó học hỏi từ dữ liệu mới và nhận các bản cập nhật.

Volvo EX90 có một lá chắn an toàn vô hình được kích hoạt bởi công nghệ cảm biến mới nhất của chúng tôi, bên trong và bên ngoài. Các cảm biến hiện đại như camera, radar và lidar được kết nối với máy tính lõi hiệu suất cao của ô tô, nơi NVIDIA DRIVE chạy phần mềm nội bộ của Volvo Cars để tạo ra khung cảnh 360 độ theo thời gian thực về thế giới.

Các cảm biến của chúng tôi không bị mệt mỏi hoặc mất tập trung. Chúng được thiết kế để phản hồi và phản ứng khi bạn quá muộn. Chiếc lidar của chúng tôi, do Luminar phân phối, có thể cảm nhận con đường trước mặt bạn, dù là ngày hay đêm, cũng ở tốc độ đường cao tốc. Nó có thể nhìn thấy các vật thể nhỏ ở phía trước hàng trăm mét, tạo ra nhiều thời gian hơn để thông báo, hành động và tránh. Các cảm biến cũng góp phần cải thiện độ tin cậy và hiệu suất tổng thể của chức năng hỗ trợ lái xe Pilot Assist của chúng tôi, với hỗ trợ lái mới trong khi chuyển làn đường.

Bên trong, lá chắn an toàn vô hình của chúng tôi cũng trông ra cho bạn. Các cảm biến và máy ảnh đặc biệt, được hỗ trợ bởi các thuật toán do chính chúng tôi phát triển, đánh giá sự tập trung của ánh mắt. Công nghệ này cho phép Volvo EX90 hiểu khi nào bạn bị phân tâm, buồn ngủ hoặc thiếu chú ý, ngoài những gì có thể có trên một chiếc xe Volvo cho đến nay.

Nó sẽ cảnh báo bạn, đầu tiên là thúc nhẹ, sau đó nhấn mạnh hơn. Và nếu điều không tưởng xảy ra, bạn ngủ gật hoặc bị ốm khi đang lái xe, Volvo EX90 được thiết kế để dừng lại một cách an toàn và kêu gọi sự giúp đỡ.

Cuối cùng, nhờ bộ cảm biến hiện đại bao gồm cả lidar, Volvo EX90 là chiếc Volvo đầu tiên sẵn sàng về phần cứng để lái xe không giám sát trong tương lai.

Tầm nhìn Công Nghệ

Một hệ thống cốt lõi – được cung cấp bởi nền tảng NVIDIA DRIVE AI, Xavier và Orin, Nền tảng buồng lái Snapdragon® từ Qualcomm Technologies và phần mềm do các kỹ sư Volvo phát triển – chạy hầu hết các chức năng cốt lõi bên trong xe, từ an toàn, thông tin giải trí đến quản lý pin. Kết quả cuối cùng là một trải nghiệm nhạy bén và thú vị hơn bên trong xe.Nói cách khác, Volvo EX90 của bạn sẽ không chỉ là một chiếc xe mới, nó sẽ là một chiếc máy tính tiên tiến nhất trên bánh xe.

Thậm chí tốt hơn, giống như điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn, Volvo EX90 được thiết kế để trở nên tốt hơn theo thời gian, nhờ các bản cập nhật phần mềm qua mạng thường xuyên.

Bằng cách kết hợp sức mạnh tính toán hiện đại từ Nền tảng buồng lái của Snapdragon với khả năng trực quan hóa của Unreal Engine, công cụ 3D do Epic Games phát triển và được sử dụng để cung cấp năng lượng cho một số trò chơi lớn nhất thế giới, để cung cấp cho bạn khả năng tính toán nhanh như chớp sức mạnh và đồ họa chất lượng cao trên màn hình trong xe hơi và màn hình hiển thị head-up display.

Màn hình trung tâm 14,5 inch là cửa ngõ của bạn đến một trong những hệ thống thông tin giải trí tốt nhất được cung cấp, với Google tích hợp sẵn. Các ứng dụng và dịch vụ của Google bao gồm trợ giúp rảnh tay từ Trợ lý Google, điều hướng Google Maps và nhiều ứng dụng yêu thích của bạn trên Google Play, tất cả được tích hợp sẵn. Màn hình trong Volvo EX90 giúp bạn quan sát đường đi bằng cách cung cấp cho bạn thông tin phù hợp vào đúng thời điểm. Volvo EX90 cũng sẽ tương thích với Apple CarPlay không dây.

Nhờ kết nối 5G tiêu chuẩn nếu có, việc cài đặt các ứng dụng bạn cần trên màn hình chính và tận hưởng điều hướng trực quan cao chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bạn cũng có thể truyền phát nhạc yêu thích của mình qua hệ thống âm thanh Bowers & Wilkins mới, chất lượng tham chiếu với Dolby Atmos là thiết bị đầu tiên của Volvo, cùng với loa tích hợp tựa đầu cho âm thanh đắm chìm.

Volvo EX90 cũng sẽ đi kèm với công nghệ chìa khóa điện thoại theo tiêu chuẩn. Điện thoại thông minh của bạn đóng vai trò như chìa khóa ô tô của bạn và tự động mở khóa xe và bắt đầu một chuỗi chào đón cá nhân khi bạn đến gần. Hồ sơ cá nhân của bạn cũng sẽ được tải tự động khi bạn bước vào xe.

Tất cả công nghệ này kết hợp với nhau trong một trong những nội thất xe hơi sang trọng và dễ chịu nhất trên thị trường, bằng đầy đủ các vật liệu tự nhiên và có nguồn gốc tốt. Thành phần nội thất đó cũng phản ánh tham vọng bền vững của chúng tôi, chẳng hạn như trở thành một công ty hoàn toàn bình thường và trung hòa với khí hậu vào năm 2040.

Hỗ trợ một lối sống bền vững hơn

Với nền tảng công nghệ chạy điện hoàn toàn mới, được phát triển trong nhà, Volvo EX90 là người bạn đồng hành hoàn hảo của bạn cho một phong cách sống gia đình bền vững hơn. Cung cấp phạm vi lái xe không phát thải khí thải lên tới 600 km trong một lần sạc, theo chu kỳ thử nghiệm WLTP, nó sẽ sạc từ 10 đến 80% trong khoảng 30 phút.

Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian có sẵn ban đầu được cung cấp năng lượng bởi pin 111kWh và hai động cơ điện nam châm vĩnh cửu cùng nhau cung cấp cho phiên bản hiệu suất 380 kW (517 mã lực) và mô-men xoắn 910 Nm. Kết hợp với khung gầm hoàn toàn mới, điều này tạo ra một trải nghiệm lái xe tuyệt vời và êm ái.

Volvo EX90 chứa khoảng 15% thép tái chế, 25% nhôm tái chế cũng như 48 kg nhựa tái chế và vật liệu có nguồn gốc sinh học, tương ứng với khoảng 15% tổng lượng nhựa được sử dụng trong xe – cao nhất đẳng cấp của bất kỳ chiếc xe Volvo nào cho đến nay.

Cuối cùng, Volvo EX90 là chiếc xe đầu tiên của chúng tôi có tất cả các phần cứng cần thiết để có thể sạc hai chiều. Đó là một công nghệ theo đó bạn có thể sử dụng pin ô tô của mình như một nguồn cung cấp năng lượng bổ sung, chẳng hạn như để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn, các thiết bị điện khác hoặc một chiếc ô tô Volvo điện khác. Chúng tôi dự định cung cấp tính năng sạc hai chiều trong tương lai, bắt đầu từ một số thị trường được chọn.


Thông tin chi tiết liên hệ :

Volvo Cars Hà Nội

0904828289

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *