Volvo XC60 new 2018 nhận được nhiều đánh giá về độ an toàn nhất

IIHS đã thực hiện các cuộc thử nghiệm va chạm với nhiều mức độ khác nhau như va chạm mũi xe, đầu xe, va chạm hông, đuôi xe và ba-đờ-sốc từ tốc độ thấp đến nhanh. Và ở cả 5 hạng mục kiểm tra trên, Volvo XC60 đều đạt được đánh giá cao nhất. Điều này chính là yếu tố giúp xe nhận được danh hiệu chiếc xe an toàn nhất do IIHS cung cấp.

Mẫu SUV XC60 còn vượt trội hơn trong các thử nghiệm chống va chạm khi di chuyển. Theo đó, ở tốc độ thử nghiệm va chạm 12 km/h, 19 km/h và 40 km/h của IIHS, xe còn có thể tự động tránh khỏi vật cản.

Mẫu SUV của Thuỵ Điển được trang bị động cơ xăng I4 với dung tích 2 lít, sử dụng công nghệ tăng áp turbocharge và supercharge. Nhờ đó, nó sản sinh công suất tối đa 320 mã lực, mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Hộp số tự động Geartronic 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD). Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,9 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 230 km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 7 lít/100 km.

Hãng xe Thụy Điển đã tự đặt cho họ một mục tiêu đầy tham vọng: từ năm 2020 trở đi, sẽ không một ai thiệt mạng hoặc bị thương nặng trên một chiếc Volvo. Để hiện thực hóa tuyên bố này, Volvo đã áp dụng một loạt những giải áp an toàn chủ động và bị động trên XC60 2018. Đầu tiên, ta phải nhắc đến IntelliSafe, gói giải pháp an toàn chủ động toàn diện của Volvo.

IntelliSafe là trang bị tiêu chuẩn cho mọi phiên bản XC60. Nó bao gồm hàng loạt hệ thống và tính năng an toàn tiên tiến. Ba tính năng nổi trội nhất trong gói IntelliSafe là Pilot Assist, City Safety with Steering Support, Oncoming Lane Mitigation, và Run-off road Mitigation, những tính năng và trang bị khác là tương tự với các mẫu Volvo trước đó.

Pilot Assist, tính năng được coi là khả năng lái bán tự động của XC60 2018. Đó là sự kết hợp khéo léo giữa tính năng hỗ trợ giữ làn đường và kiểm soát hành trình thích ứng. Chiếc xe có thể tự giữ làn đường và hỗ trợ bạn đánh lái khi gặp khúc đường cong.

City Safety của XC60 còn có thể kích hoạt hệ thống phanh để hỗ trợ bạn đánh lái vòng qua vật cản để tránh va chạm. Đây là một tính năng rất hứa hẹn và nó hoạt động ở dải tốc độ từ 50 đến 100 km/h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *