Cảm nhận những chế độ lái khác nhau trên Volvo S90

Volvo S90 1

Volvo S90 2017, siêu phẩm sedan sang trọng đến từ Thụy Điển đã có mặt tại Việt Nam. Chỉ cần bước vào khoang lái, ngay lập tức S90 sẽ khiến bạn cảm thấy như một vị chủ nhân thực sự! Đây chính là điều mà hãng xe Volvo Thụy Điển muốn gửi gắm tới khách hàng, cảm giác sang trọng, tinh tế, được chăm sóc tận tình chu đáo trong từng giây phút!

Volvo S90 1
Volvo S90 

“Nhấn nút Start Engine và động cơ T5 nhẹ nhàng bật dậy, ngồi trong xe chỉ cảm nhận được chút ít rung động và tiếng ồn ban đầu, rồi đột ngột yên tĩnh hẳn khi bạn đưa xe lưu thông trên đường. Với một chiếc xe chú trọng vào sự tiện nghi, động cơ T5 đã được tinh chỉnh tới mức tối ưu.” Đây là những cảm nhận ban đầu khi bạn sở hữu chiếc sedan hạng sang này.

Volvo S90 nội thất bảng điều khiển
Volvo S90 nội thất bảng điều khiển

Bạn có thể thay đổi giữa các chế độ lái khác nhau, hoặc thay đổi cài đặt của hệ thống trợ lực lái điện tử với màn hình cảm ứng trên xe, hoặc bằng con lăn Drive Mode trên bảng điều khiển ngay giữa xe. Nổi bật nhất là các cài đặt của trợ lực lái, trọng lượng và tốc độ phản ứng của hệ thống có thể thay đổi để phù hợp với từng tài xế khác nhau.

Volvo S90 với hệ thống trợ lái an toàn
Volvo S90 với hệ thống trợ lái an toàn

Như XC90, S90 có các chế độ lái khác nhau, từ Comfort – tiện nghi nhất cho các hành trình thường nhật, Eco – tăng tối đa hiệu quả sử dụng nhiên liệu cho đến Dynamic – đầy tính thể thao, mang đến trải nghiệm thú vị.

Ngay ở chế độ Comfort, mỗi cú nhích ga mang tới cảm giác gần như không có độ trễ. Volvo S90 dù chỉ sử dụng động cơ 4 xylanh 2.0 nhưng không hề mang đến cảm giác chậm chạp, ỳ máy, kể cả khi leo dốc từ trạng thái nghỉ. Chế độ Eco giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu, tất nhiên không thể nào thú vị được như chế độ Dynamic thể thao. Xe phản ứng cực kì nhạy với từng cú nhích ga, hộp số tự động sang số cực kì mượt mà, khả năng tăng tốc vượt trội và xe dễ dàng lao đi nhanh chóng.

Volvo S90 khoang lái với bảng điều khiển hiện đại
Volvo S90 khoang lái với bảng điều khiển hiện đại

Ngoài cảm giác vô lăng ra thì gần như bạn sẽ không còn thấy gì khác, bất kể ngoài đường có ồn ào, nóng nực hay lạnh giá đến mức nào. Truyền thống của Volvo đó là thiết kế nên những chiếc xe rất tiện nghi thoải mái. Bắt đầu bằng hệ khung gầm tinh chỉnh kỹ lưỡng, thân xe khí động học tốt, lớp cách nhiệt và cách âm dày, và bây giờ là thêm cả công nghệ khử tiếng ồn của động. Kết quả là một chuyến đi mượt mà, êm ái, yên tĩnh cả trên đường cao tốc lẫn trong thành phố!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *