Điểm mặt các công nghệ an toàn được trang bị trên dòng xe Volvo XC40 2020

Dòng xe Volvo XC40 2020 ra đời không chỉ là phương tiện đi lại sang trọng mà còn là bộ áo giáp giúp bảo vệ người ngồi ở trên xe. Xe được thiết kế với công nghệ an toàn, hiện đại bậc nhất trên thế giới. Nhanh chóng chiếm được thiện cảm và niềm tin của người tiêu dùng Việt. Dưới đây, hãy cùng với Volvo Hà Nội điểm mặt một số công nghệ an toàn được trang bị trên mẫu xe Volvo XC40 2020 nhé!

Công nghệ Run-off Road Mitigation

Công nghệ an toàn đầu tiên mà hãng xe Thụy Điển trang bị trên dòng xe Volvo XC40 2020 là Run-off Road Mitigation. Mục đích chính của công nghệ này là ngăn chặn xe chệch khỏi làn đường khi đang di chuyển với vận tốc từ 60 đến 140 km/h. Công nghệ Run-off Road Mitigation hoạt động bằng việc can thiệp vào hệ thống hỗ trợ phanh và hệ thống hai cho tài xế. Nhờ đó xe Volvo XC40 2020 luôn ở làn đường nếu xảy ra tình huống chệch làn đường trong quá trình di chuyển.

Mục đích chính của công nghệ này là ngăn chặn xe chệch khỏi làn đường khi đang di chuyển với vận tốc từ 60 đến 140 km/h

Công nghệ HSA và HDC

Kế tiếp là công nghệ HAS và HDC nhằm hỗ trợ xe đổ đèo và khởi hành ngang dốc. Cụ thể, đối với khởi hành xe ngang dốc, dòng xe Volvo XC40 2020 sẽ được ngăn ngừa tình huống xe bị trượt dốc. Trong quá trình người lái di chuyển từ chân phanh sang chân ga để tiến hành lên dốc.

Chức năng HAS sẽ có vai trò giữ nguyên lực phanh trong vòng vài giây khi bàn đạp phanh nhả ra hoặc khi người lái bắt đầu đạp ga. Còn đối với hệ thống hỗ trợ đổ đèo HDC, xe sẽ tự động điều chỉnh tốc độ chậm hoặc nhanh trong quá trình xuống dốc.

Bằng việc sử dụng chân ga mà không phải dùng chân phanh xe. Chức năng này  hoạt động với tốc độ thấp, dùng phanh động cơ để tự động giảm tốc. Công dụng của tính năng HDC là hỗ trợ tài xế lái xe ở đường gồ ghề tốc độ thấp, dốc. Tài xế không phải dùng bàn đạp phanh, thay vào đó có thể tập trung để lái xe.

Chức năng HAS sẽ có vai trò giữ nguyên lực phanh trong vòng vài giây khi bàn đạp phanh nhả ra hoặc khi người lái bắt đầu đạp ga

Công nghệ hệ thống IDIS

Hệ thống IDIS là tính năng được thương hiệu Volvo phát minh, giúp tài xế không bị làm phiền bởi các yếu tố ngoại cảnh. Đặc biệt trong những tình huống nguy hiểm đòi hỏi sự tập trung cao độ. Trong trường hợp khẩn cập hệ thống này sẽ tham gia trì hoãn cuộc gọi điện thoại tới cùng một số thông tin khác cho đến khi tình hình lái xe ổn định hơn.

Thực tế, khi lái xe tới ngã 4, ngã 3 lái xe thường bị phân tâm hoặc mất tập trung nếu nghe điện thoại đổ chuông. Đối với tình huống này, hệ thống IDIS sẽ nhận cuộc gọi đến nhưng không đổ chuông cho tới khi tài xế đã di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm. Hệ thống IDIS bao gồm 2 phần cụ thể là trình quản lý thông tin và công cụ tính toán khối lượng công việc.

Công nghệ túi khí bên ngoài xe

Dòng xe Volvo XC40 2020 còn sở hữu thêm thêm công nghệ túi khí ở bên ngoài xe ô tô. Công nghệ này có chức năng phát hiện chướng ngại vật, người đi bộ. Túi khí sẽ tích hợp với bộ phận gạt nước và sẽ tiến hành hành bung ra ngay lập tức trong vòng 60 phần triệu giây. Công nghệ túi khí này sẽ giúp tài xế giảm chấn thương khi bị đâm vào phía mặt trước của xe ô tô.

Công nghệ City Safety

City Safety là công nghệ tránh chướng ngại vật khi di chuyển trên đường do hãng xe Volvo nghiên cứu. City Safety có chức năng giúp tài xế tránh bị đâm vào các phương tiện khác khi đang di chuyển vào ôm cua hoặc có vật thể bang qua ở trước đầu xe Volvo XC40 2020.

City Safety có chức năng giúp tài xế tránh bị đâm vào các phương tiện khác khi đang di chuyển vào ôm cua

City Safety trên xe Volvo XC40 2020 được đánh giá là một trong số các tính năng an toàn nhất khi lái xe ở trên đường phố. Đặc biệt là những tài xế chưa có kinh nghiệm, còn non tay lái. Bộ cảm biến ở trên dòng xe Volvo XC40 2020 có thể phản ứng được mọi trường hợp nguy hiểm xảy ra nếu để xe chạy dưới 50km/h.

Ngoài ra, Volvo XC40 2020 còn sở hữu nhiều công nghệ an toàn khác để đảm bảo chiếc xe của mình luôn trong tình trạng an toàn tuyệt đối. Dòng xe Volvo XC40 2020 được xây dựng với hình ảnh là chiếc xe mạnh mẽ, độc đáo, bền bỉ và an toàn. Nhờ đó, mẫu xe này chiếm được cảm tình tuyệt đối với đông đảo người tiêu dùng Việt và các chuyên gia.

Sự xuất hiện của mẫu xe Volvo XC40 2020 không chỉ mở rộng tầm phủ sóng của hãng xe Thụy Điển. Mà còn giúp người tiêu dùng Việt có thêm nhiều lựa chọn hoàn hảo để chọn chiếc xế hộp sang trọng, bảo vệ tính mạng tuyệt đối cho họ.

Trên đây chúng tôi đã điểm mặt các công nghệ an toàn được trang bị trên dòng xe Volvo XC40 2020 cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang quan tâm đến mẫu xe ô tô này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *