Chọn Volvo XC60 new 2018 với công nghệ an toàn hiện đại

Volvo XC60 2018 được ra mắt tại VIMS 2017 sở hữu khối động cơ tăng áp 2.0L, sản sinh công suất 320 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 400 Nm. Xe sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Theo Volvo, XC60 2018 chỉ cần 5,9 giây để tăng tốc lên 100 km/h và có vận tốc tối đa là 230 km/h. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe cũng khá tốt khi có mức tiêu thụ 7,7L/100km đường hỗn hợp.

Volvo XC60 2018 sở hữu đầy đủ các tính năng an toàn như chống bó cứng phanh ABS, EDB, hệ thống cân bằng điện tử, kiểm soát chống lật,… Cùng với đó, XC60 2018 còn được trang bị hệ thống Steer Assist với khả năng tạo sự an toàn khi lái xe trong thành phố. Ngoài ra, mẫu xe mới của Volvo còn sở hữu tính năng nhận diện và giữ khoảng cách với xe phía trước. Theo đó, khi xe trước có dấu hiệu phanh gấp, Volvo XC60 2018 sẽ tự động giảm tốc độ để đảm bảo an toàn cho hành khách trong xe.

Hệ thống túi khí của Volvo XC60 2018 được lắp đặt ở phía trước, sau, bảo vệ hành khách ở ghế trước.

IntelliSafe là trang bị tiêu chuẩn cho mọi phiên bản XC60. Nó bao gồm hàng loạt hệ thống và tính năng an toàn tiên tiến. Ba tính năng nổi trội nhất trong gói IntelliSafe là Pilot Assist, City Safety with Steering Support, Oncoming Lane Mitigation, và Run-off road Mitigation, những tính năng và trang bị khác là tương tự với các mẫu Volvo trước đó.

Tính năng an toàn chủ động đáng kể tới tiếp theo là Oncoming Lane Mitigation. Nếu bạn thiếu tập trung và đi lấn sang làn ngược chiều trong khi có một chiếc xe đang lao tới và có nguy cơ va chạm trực diện, chiếc XC60 có thể hỗ trợ bạn đánh lái về làn của mình, đồng thời cảnh báo bạn. Tính năng này hoạt động ở dải tốc độ 60 đến 140 km/h. Tất nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ nó có thực sự phù hợp với tình hình giao thông ở Việt Nam không, và người lái có thể tắt nó đi hay không.

Tính năng tiếp theo là Run-off road Mitigation: camera sẽ liên tục quan sát vạch kẻ đường ngoài cùng, nếu chiếc xe có xu hướng rời khỏi mặt đường nhựa, hệ thống sẽ kích hoạt phanh để chiếc xe có thể trở lại vị trí giữa làn đường một cách an toàn. Nguyên lý hoạt động của Run-off road Mitigation cũng tương tự tính năng hỗ trợ giữ làn đường.

Với những trang bị công nghệ an toàn như trên, Volvo XC60 2018 đã xuất sắc vượt qua các bài thử nghiệm va chạm và được trao chứng nhận 5 sao về độ an toàn từ Viện Bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *