Volvo Cars khai trương trung tâm thử nghiệm phần mềm hiện đại mới ở Thụy Điển

Volvo Cars khai trương trung tâm thử nghiệm phần mềm hiện đại mới ở Thụy Điển

Tìm hiểu thêm : Volvo XC60 B6 Ultimate

Thế hệ xe Volvo chạy hoàn toàn bằng điện mới của chúng tôi được thiết kế bằng phần cứng nhưng được xác định bằng phần mềm. Điều này tạo ra những mẫu xe mới thú vị như SUV EX90 hàng đầu của chúng tôi và SUV EX30 nhỏ nhưng mạnh mẽ, trở nên tốt hơn theo thời gian nhờ các bản cập nhật phần mềm thường xuyên, qua Internet.

 

Là một phần của chiến lược đó, chúng tôi liên tục đầu tư vào khả năng thử nghiệm và phát triển phần mềm nội bộ của mình. Hôm nay, chúng tôi tiết lộ một trong những khoản đầu tư lớn nhất của chúng tôi cho đến nay: một trung tâm kiểm thử phần mềm mới, hiện đại ở Gothenburg, Thụy Điển, nhằm nâng cao năng lực kiểm thử phần mềm tích hợp của chúng tôi ở mọi cấp độ.

 

Với quy mô khoảng 22.000 mét vuông và mức đầu tư ban đầu khoảng 300 triệu SEK, trung tâm kiểm thử phần mềm mới của chúng tôi là lá cờ đầu mới trong mạng lưới các trung tâm kỹ thuật và Trung tâm công nghệ của chúng tôi trên toàn thế giới. Chúng tôi cũng vận hành các trung tâm kiểm thử phần mềm ở Lund, Thụy Điển và Thượng Hải, Trung Quốc, nhưng cơ sở Gothenburg mới của chúng tôi cho đến nay là lớn nhất về quy mô và công suất.

 

Chúng tôi sẽ cần năng lực đó vì như chiếc EX90 hàng đầu của chúng tôi đã chứng minh, ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi nhanh chóng. Xe Volvo của tương lai chạy hoàn toàn bằng điện, ngày càng được bán trực tuyến, được hỗ trợ bởi các máy tính lõi tiên tiến chạy phần mềm do nội bộ phát triển và không ngừng cải tiến theo thời gian nhờ các bản cập nhật phần mềm thường xuyên, qua Internet.

 

Điều đó khiến việc phát triển và thử nghiệm phần mềm nội bộ trở thành chìa khóa để đạt được tham vọng chiến lược của chúng tôi, bao gồm việc trở thành công ty dẫn đầu ngành về công nghệ mới và trở thành công ty ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

 

Anders Bell, Giám đốc R&D Toàn cầu của chúng tôi cho biết: “Đây là cơ sở hiện đại sẽ là trung tâm cho các hoạt động kiểm tra và xác nhận phần mềm toàn cầu của chúng tôi. Các nhà phát triển từ tất cả các cơ sở kỹ thuật toàn cầu và Trung tâm công nghệ của chúng tôi có thể chạy thử nghiệm phần mềm từ xa tại đây, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Tôi tin chắc rằng với trung tâm thử nghiệm mới này, chúng tôi đã thiết lập một chuẩn mực mới cho ngành công nghiệp ô tô.”

 

Cơ sở kiểm thử phần mềm mới ban đầu sẽ tuyển dụng khoảng 100 người, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 300 người khi trung tâm kiểm thử hoạt động hết công suất. Cuối cùng, địa điểm này sẽ có khoảng 500 thiết bị thử nghiệm và môi trường thử nghiệm kỹ thuật số, tăng từ gần 200 thiết bị hiện nay.

 

Cơ sở ở Gothenburg sẽ hợp tác chặt chẽ với các trung tâm kỹ thuật khác của chúng tôi trên toàn cầu, những trung tâm đóng vai trò trung tâm trong việc phát triển phần mềm. Tháng trước, chúng tôi đã thành lập một Trung tâm công nghệ mới ở Singapore, đồng thời công bố kế hoạch thành lập một Trung tâm công nghệ tập trung vào phần mềm khác ở Krakow, Ba Lan vào tháng 2.

 

Alwin Bakkenes, Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm Toàn cầu của chúng tôi cho biết: “Đội ngũ kỹ sư phần mềm ngày càng tăng của chúng tôi làm việc với nhiều thử thách thú vị khác nhau. “Mục đích là thúc đẩy tốc độ đổi mới của chúng tôi bằng cách phát triển phần mềm cho các lĩnh vực quan trọng của Volvo Cars – từ công nghệ an toàn cốt lõi dựa trên sự hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về nguyên nhân gây ra tai nạn, đến nhận thức và thuật toán hỗ trợ người lái cũng như phần mềm cho xe tự lái trong tương lai.”

 

Các thách thức kỹ thuật phần mềm khác bao gồm phát triển các tính năng được kết nối thế hệ tiếp theo và hỗ trợ tất cả công việc phát triển của chúng tôi thông qua phân tích dữ liệu. Chúng tôi đang tích cực tuyển dụng các kỹ sư phần mềm tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn cầu.

 

Ngoài các địa điểm ở Krakow và Singapore, chúng tôi còn vận hành các Trung tâm Công nghệ ở Stockholm và Lund ở Thụy Điển, cũng như ở Bangalore ở Ấn Độ. Chúng tôi cũng có các trung tâm kỹ thuật lớn ở Thượng Hải, Trung Quốc và Gothenburg, Thụy Điển. Mặc dù mỗi địa điểm này đều có khu vực tập trung riêng nhưng chúng cùng nhau tạo nên một mạng lưới quan trọng gồm các trung tâm đổi mới có chiến lược trải rộng khắp toàn cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *