Volvo XC90 và XC90 Recharge Plug-in Hybrid đoạt giải thưởng IIHS TOP SAFTEY PICK+ năm 2023

Mẫu SUV hạng sang cỡ trung Volvo XC90 đã giành được giải thưởng TOP AN TOÀN PICK+ năm 2023 từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS). Thông báo này được đưa ra sau khi IIHS tăng cường các yêu cầu đối với các giải thưởng TOP AN TOÀN PICK (TSP) và TOP AN TOÀN PICK+ (TSP+).

 

Các tiêu chí mới, khó khăn hơn đòi hỏi khả năng bảo vệ va chạm bên hông tốt hơn, hệ thống ngăn ngừa va chạm cho người đi bộ được cải thiện và loại bỏ đèn pha phụ khỏi lĩnh vực xe đủ tiêu chuẩn.

 

Là một phần trong tầm nhìn của Volvo Cars rằng không ai bị thương nặng hoặc tử vong trên xe Volvo mới, công ty đã đặt sự an toàn lên hàng đầu trong mọi hoạt động của mình. Åsa Haglund, người đứng đầu Trung tâm An toàn Ô tô Volvo cho biết: “Volvo XC90 tiếp tục chứng minh qua từng năm rằng nó là một trong những phương tiện an toàn nhất trên đường”.

 

Thay đổi lớn nhất về tiêu chí đi kèm với việc thay thế bài kiểm tra va chạm bên hông IIHS ban đầu. Thử nghiệm cập nhật tiêu tốn nhiều năng lượng hơn 82% và yêu cầu các phương tiện phải đạt được xếp hạng chấp nhận được hoặc tốt để đủ điều kiện nhận TSP, trong khi xếp hạng tốt là bắt buộc đối với TSP+.

 

Cả hai phiên bản hybrid nhẹ (XC90) và plug-in hybrid (XC90 Recharge) của XC90 đều giành được giải thưởng TSP+. Ngoài sự an toàn đã được trao giải thưởng, XC90 Recharge còn cung cấp quãng đường lái xe hoàn toàn bằng điện lên tới 73 km (WLTP) hoặc 35 dặm (EPA) ở chế độ Pure. Volvo Cars coi tính bền vững cũng quan trọng như sự an toàn và đã công bố kế hoạch chỉ bán xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 và đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2040.

Tìm hiểu thêm : Volvo XC90 B6 Ultimate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *