Volvo Cars thực hiện tham vọng chiến lược của mình – thoái vốn tại Aurobay cho Geely Holding

Volvo Cars thực hiện tham vọng chiến lược của mình – thoái vốn tại Aurobay cho Geely Holding

Volvo Cars có định hướng chiến lược là hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030 và định hình tương lai của phương tiện di chuyển. Để phù hợp với những tham vọng chiến lược đó, Volvo Cars sẽ thoái 33% cổ phần nắm giữ tại Aurobay cho Geely Holding.

Việc thoái vốn là một bước quan trọng khác trong quá trình chuyển đổi của Volvo Cars để trở thành nhà sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện. Nó cũng khiến Volvo Cars trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên hoàn toàn chấm dứt việc tham gia phát triển và sản xuất động cơ đốt trong.

Johan Ekdahl, giám đốc tài chính của Volvo Cars cho biết: “Ngành công nghiệp ô tô đang trải qua quá trình thay đổi nhanh chóng và Volvo Cars cam kết dẫn đầu quá trình chuyển đổi này. “Khi chúng tôi tiếp tục thực hiện chiến lược của mình, các giao dịch như thế này sẽ là một bổ sung quan trọng cho các khoản đầu tư và quan hệ đối tác của chúng tôi trong tương lai.”

Phù hợp với tham vọng điện khí hóa của mình, Volvo Cars sẽ tập trung đầu tư và phân bổ vốn vào việc phát triển hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện hiệu suất cao.

Trong giai đoạn chuyển đổi sang một tương lai hoàn toàn bằng điện này, Aurobay sẽ vẫn là đối tác chiến lược của Volvo Cars và là nhà cung cấp duy nhất các loại xe hybrid và hệ truyền động hybrid nhẹ.

Javier Varela, giám đốc điều hành kiêm phó giám đốc điều hành của Volvo Cars cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với những tiến bộ mà Aurobay đã đạt được với tư cách là một thực thể riêng biệt kể từ khi được thành lập vào năm 2021. “Phù hợp với tham vọng trở thành nhà cung cấp điện hoàn toàn vào năm 2030, Aurobay vẫn là nhà cung cấp chiến lược của chúng tôi.”

Aurobay được thành lập như một doanh nghiệp độc lập vào năm 2021 khi Volvo Cars Powertrain Engineering Thụy Điển, bao gồm nhà máy động cơ có trụ sở tại Skövde và nhóm R&D có liên quan, cùng với nhà máy động cơ ở Trung Quốc và các tài sản liên quan khác, được tách khỏi Volvo Car Group .

Các điều khoản chi tiết của giao dịch không được tiết lộ. Số tiền thu được từ việc thoái vốn sẽ được sử dụng trong quá trình chuyển đổi của Volvo Cars thành một công ty chạy hoàn toàn bằng điện, bao gồm cả dây chuyền sản xuất động cơ điện mới ở Skövde, Thụy Điển. Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc trước cuối năm 2022, miễn là đã nhận được sự chấp thuận theo quy định cần thiết.


Thông tin chi tiết liên hệ :

Volvo Cars Hà Nội

0904828289

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *