Volvo Cars trở thành thành viên sáng lập của Liên minh Accelerating to Zero – Kêu gọi các chính phủ hành động nhiều hơn về khí hậu

Volvo Cars trở thành thành viên sáng lập của Liên minh Accelerating to Zero – Kêu gọi các chính phủ hành động nhiều hơn về khí hậu

 

Hôm nay, Volvo Cars thông báo rằng họ sẽ tham gia Liên minh Accelerating to Zero, sẽ được ra mắt vào cuối ngày hôm nay tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc năm nay (COP27) ở Sharm El Sheikh, Ai Cập.

Trong COP27, Volvo Cars cũng kêu gọi các quốc gia tăng cường hành động vì khí hậu của riêng họ và đối phó với mối đe dọa của sự nóng lên toàn cầu.

Liên minh Accelerating to Zero phát thải bao gồm một nhóm lớn các bên liên quan cam kết hỗ trợ và tăng tốc độ chuyển đổi sang phương thức di chuyển không phát thải.

Nó được xây dựng dựa trên Tuyên bố Glasgow về Phương tiện Không phát thải vào năm ngoái tại COP26. Các bên ký kết cam kết làm việc để đạt được 100% doanh số bán xe hơi và xe tải toàn cầu không có khí thải từ ống xả vào năm 2040 và không muộn hơn năm 2035 tại các thị trường hàng đầu (Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ).

Việc thành lập Liên minh giải quyết nhu cầu về một nền tảng quốc tế để lãnh đạo phương tiện không phát thải khí thải (ZEV) toàn cầu. Thông qua sự hợp tác chặt chẽ, nó nhằm mục đích giúp tạo ra các điều kiện phù hợp để thúc đẩy ô tô và xe tải không phát thải khí thải, bao gồm thông qua điện khí hóa các đội xe của công ty và phát triển cơ sở hạ tầng sạc toàn diện.

Giám đốc điều hành của Volvo Cars, Jim Rowan, sẽ hoan nghênh cách tiếp cận hợp tác và hình thành của nó như một phần của sự ra mắt của Liên minh trong COP27, đồng thời khuyến khích nhiều nhà sản xuất ký Tuyên bố và tham gia Liên minh.

Với tham vọng trở thành công ty sản xuất ô tô điện hoàn toàn vào năm 2030, Volvo Cars dự định sẽ tác động đến tốc độ chuyển đổi sang điện khí hóa hoàn toàn của ngành công nghiệp ô tô.

Ông sẽ tuyên bố: “Động cơ đốt trong là công nghệ của quá khứ và chúng ta phải từ bỏ chúng nếu muốn đối mặt với mối đe dọa lớn nhất mà nhân loại đang phải đối mặt – biến đổi khí hậu.”

 

Thông báo này được đưa ra một tuần sau khi ra mắt mẫu xe điện hoàn toàn mới của Volvo Cars, Volvo EX90. Công ty dự định tung ra một chiếc xe điện mới mỗi năm trong những năm tới.

Một cách riêng biệt, Volvo Cars đã cùng với hơn 200 doanh nghiệp và tổ chức xã hội dân sự khác ký kết một lời kêu gọi do Liên minh Doanh nghiệp We Mean tổ chức, kêu gọi các chính phủ quốc gia tăng cường tham vọng và thực hiện khí hậu của họ.

Vì vậy, cho đến nay chỉ có 29 trong số 194 quốc gia đã làm như vậy sau COP26, mặc dù đã cam kết làm như vậy theo Hiệp ước Khí hậu Glasgow. Lời kêu gọi nêu rõ rằng 1,5 độ nóng lên toàn cầu là một giới hạn chứ không phải là mục tiêu và hành động cấp quốc gia là cần thiết nếu thế giới không vượt quá giới hạn này.

Ngoài ra, trong một cuộc thảo luận nhóm do Volvo Cars tổ chức, người đứng đầu bộ phận phát triển bền vững Anders Kärrberg cũng thông báo rằng họ đang tán thành sáng kiến ​​Kêu gọi các-bon. Cùng với Inter IKEA, H&M Group, SSAB và các tổ chức khác, sáng kiến ​​này kêu gọi các chính phủ đưa ra một khung chính sách hiệu quả cho việc định giá carbon.

Anders Kärrberg cho biết: “Chúng tôi nhận ra vai trò của việc định giá carbon trong việc giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. “Khi công bố giá carbon nội bộ của chúng tôi là 1.000 SEK cho mỗi tấn khí thải carbon tại COP26, chúng tôi đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên thực hiện cơ chế định giá carbon toàn cầu, bao gồm toàn bộ lượng khí thải trong chuỗi giá trị của mình.”

 “Bằng cách ủng hộ Lời kêu gọi về Carbon, chúng tôi một lần nữa thể hiện sự sẵn sàng đóng góp để dẫn dắt toàn bộ ngành công nghiệp ô tô hướng tới một tương lai bền vững hơn. Chúng ta phải khẩn trương làm việc chống lại việc định hướng lại các cơ chế tài chính để giúp chúng ta ở trong giới hạn của sự nóng lên toàn cầu 1,5 độ. Điều này vừa có thể mang lại sự ổn định cho các nhà đầu tư, vừa hỗ trợ quá trình chuyển đổi công bằng cho những người lao động và nông dân, gia đình và cộng đồng bị ảnh hưởng sẽ bị ảnh hưởng do những thay đổi đó.”

 

Với tư cách là bên ký kết Kêu gọi Carbon, Volvo Cars đang kêu gọi các đại biểu quốc gia:

  • Hỗ trợ các cam kết của Thỏa thuận Paris quốc gia với các công cụ định giá carbon hiệu quả, mạnh mẽ, đáng tin cậy và phù hợp với mục đích nhằm định hình lộ trình đầu tư hiệu quả về chi phí ròng đến mức 0;
  • Điều chỉnh các công cụ định giá carbon phù hợp giữa các quốc gia để tạo môi trường đầu tư ổn định và có thể dự đoán được;
  • Hoàn thiện các quy tắc cho cơ chế thị trường quốc tế theo Điều 6 của Hiệp định Paris. Điều này sẽ không chỉ hỗ trợ các nỗ lực giảm thiểu hiệu quả về chi phí, tạo ra một sân chơi bình đẳng và giảm thiểu rò rỉ carbon, mà còn cho phép các thị trường nâng cao mức độ tham vọng của họ.

Thông tin chi tiết liên hệ :

Volvo Cars Hà Nội

0904828289

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *