Volvo XC90 phiên bản 2022 sẽ không dùng động cơ diesel nữa

Vào năm 2022 Volvo XC90 mới sẽ không có động cơ diesel nữa.

volvo XC90 2020
Hình ảnh độc quyền của chúng tôi xem trước diện mạo của chiếc SUV Volvo XC90 mới, chỉ dùng hybrid
Mẫu SUV XC90 thế hệ tiếp theo của Volvo, do có mặt tại các showroom vào năm 2022, sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel khỏi phạm vi của nó, chỉ dựa vào các phiên bản xăng hoàn toàn chạy điện và hybrid, Auto Express có thể tiết lộ.

Quyết định của Volvo để bỏ diesel đã bắt đầu với chiếc saloon S60 mới vào tháng 6 khi thương hiệu Thụy Điển bắt đầu quá trình chuyển đổi từ động cơ đốt trong sang xe hybrid và xe điện. Đến năm 2025, Volvo dự đoán 50% số mẫu được bán sẽ hoàn toàn bằng điện.

Xe 4 x 4 và SUV tốt nhất đang được bán ngay bây giờ

Nói chuyện với Auto Express tại buổi ra mắt của giám đốc điều hành nhỏ gọn S60 mới tại nhà máy Volvo mới ở Charleston, Nam Carolina, Giám đốc điều hành của Volvo Håkan Samuelsson nói với chúng tôi: chúng tôi phải ưu tiên – chúng tôi không thể làm mọi thứ. Vì vậy, nếu chúng ta muốn nhanh hơn trong điện khí hóa, chúng ta có thể nói có với mọi thứ. Đó là lý do tại sao [S60] không có động cơ diesel thay thế và chúng tôi không có kế hoạch thay thế động cơ diesel trong bất kỳ chiếc xe mới nào. XC90 sẽ làm theo điều này.

Khi được hỏi liệu chiếc SUV thế hệ thứ ba sẽ có sủ dụng mẫu động cơ diesel ngày nay hay không, Samuelsson nói thêm: Có lẽ nó phải như vậy – có thể không dài bằng động cơ diesel, nhưng sự kết hợp các đặc tính phải hấp dẫn để chiếc xe sẽ hoàn toàn- điện hoặc hybrid.
Volvo đang đi một con đường khác về điện khí hóa, phát triển các nền tảng mới để đối phó với điện khí hóa hoàn toàn cũng như sự kết hợp giữa động cơ đốt trong và hybrid hóa – các nhà sản xuất đối thủ có chiến lược hai nền tảng: một cho xe điện và một cho xe hybrid.

xe-hoi-volvo

Phó chủ tịch cấp cao của Volvo, phụ trách về R & D, Henrik Green, xác nhận rằng XC90 mới sẽ có phiên bản mới của thương hiệu Kiến trúc sản phẩm có thể mở rộng, gọi là SPA2, được phát triển cho điện khí hóa hoàn toàn cũng như năng lượng hybrid xăng.

Sau sự đổi mới của chiếc xe hiện tại vào năm tới, XC90 hoàn toàn mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021 và sẽ được bán vào năm sau. Mong đợi một cách tiếp cận tiến hóa để tạo kiểu; mô hình hoàn toàn bằng điện nên có những điểm nhấn thiết kế độc đáo như lưới tản nhiệt được làm trống như hình ảnh độc quyền của chúng tôi xem trước.

Green cũng xác nhận rằng Volvo đã xem xét công nghệ pin nhiên liệu, nhưng một mô hình chạy bằng hydro là không thể. Voi chúng tôi đang giải trí các tế bào nhiên liệu ở cấp độ nghiên cứu và khái niệm, nhưng nó không phải là một phần của kế hoạch chính, anh nói với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *