Bất ngờ với công nghệ an toàn Auto Pilot trên Volvo XC90

Mẫu SUV hạng sang Volvo XC90 ghi dấu ấn mạnh với hàng loạt công nghệ an toàn. Và tính năng xe tự lái Auto Pilot trên chiếc xe này có lẽ sẽ là điểm hấp dẫn nhất với các khách hàng Việt – đặc biệt là những khách hàng thường xuyên di chuyển trên đường cao tốc.

Volvo XC90 Momentum 3

Tính năng xe tự lái của Volvo XC90 được gọi tên là Auto Pilot là sự kết hợp giữa hàng loạt công nghệ an toàn chủ động như hệ thống kiểm soát tốc độ Cruise Control, hệ thống radar cảnh báo phía trước và cả hệ thống nhận biết làn đường.

Tốc độ tối đa mà Volvo XC90 đạt được là 230km/h
Tốc độ tối đa mà Volvo XC90 đạt được là 230km/h

Chính vì thế, khi người lái xe kích hoạt chế độ Auto Pilot, Volvo XC90 sẽ tự điều phối chân ga theo tốc độ cài đặt, điều khiển chân phanh khi cảm biến nhận biết có chướng ngại vật phía trước và tự đánh lái theo các chỉ dẫn mà chiếc xe ghi nhận từ vạch kẻ đường.

Hãng Volvo đã giới thiệu chi tiết cách sử dụng giao diện điều khiển chế độ lái tự động IntelliSafe Auto Pilot dành cho những chiếc xe tự hành trong tương lai của hãng. Công nghệ ô tô mới này hứa hẹn sẽ là một trong những giao diện điều khiển “tiên tiến và dễ sử dụng nhất” trong ngành công nghiệp xe hơi. Trong thế giới xe hơi, Volvo cho biết hãng hướng tới một giao diện đơn giản và dễ dùng. Chế độ tự hành của xe được khởi động bằng nút điều khiển được thiết kế đặc biệt đặt trên vô lăng.

Khi xe vận hành trên những tuyến đường phù hợp với chế độ tự hành, chiếc xe sẽ gửi thông báo tới người lái đồng thời đèn trên bảng điều khiển ở vô lăng sẽ nháy để báo hiệu. Để khởi động chế độ tự điều khiển, người lái phải kéo đồng thời hai nút điều khiển trên vô lăng.

Khi xe gần hoàn thành quãng đường dành cho chế độ lái tự động, màn hình sẽ hiển thị 60 giây đếm ngược. Kết thúc khoảng thời gian này, nếu vì lý do nào đó mà người điều khiển không khởi động lại chế độ điều khiển bằng tay, chiếc xe hơi sẽ tự tìm điểm dừng an toàn.

Hộp kỹ thuật

Giao diện IntelliSafe Auto Pilot sẽ được ứng dụng đầu tiên trên chiếc SUV 100 XC90 của Volvo trong dự án Drive Me sắp tới tại Gothenburg vào năm 2017. Sau khi ra mắt trong dự án này, IntelliSafe Auto Pilot sẽ được giới thiệu tới công chúng.

Volvo XC90 Momentum 4 đuôi xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *