Chức năng phanh tự động đáng ngạc nhiên trên Volvo XC90

Lần đầu tiên trên thế giới, một chiếc xe có chức năng phanh tự động khi có vật cản phía trước và bảo vệ hành khách khi xe văng khỏi đường.

Volvo XC90
Volvo XC90
Động cơ XC90

Đã bao giờ phải giật mình khi chiếc xe phía trước đột ngột rẽ trái trước mặt bạn tại ngã tư? Hay người đi xe đạp tạt đầu xe bạn? Volvo XC90 có khả năng phát hiện và tự động dừng hoàn toàn. Đây là một tính năng của hệ thống IntelliSafe đang ngày càng được nâng cấp của Volvo. Phanh tự động hoàn toàn phát hiện các xe khác và tự động dừng trước nếu phát hiện khả năng xảy ra va chạm.

Chức năng Run off-road protection giữ hành khách ngồi vững chắc trên chỗ ngồi của mình (Safe Positioning) khi xe đi trên địa hình gồ ghề và văng khỏi mặt đường; Vật liệu làm ghế có khả năng hấp thụ xung lực giảm một phần ba lực nén lên cột sống khi xe va đập mạnh từ phía sau. Volvo cho biết một nửa các trường hợp tử vong do tai nạn giao thông ở Mỹ là do văng khỏi mặt đường.

Một chiếc Volvo XC90 được trang bị tốt có radar, sonar, laze, camera trước, bên cạnh và phía sau. Volvo có đầy đủ tính năng an toàn khi di chuyển trên đường cao tốc so với tất cả các đối thủ cạnh tranh (kiểm soát hành trình, cảnh báo điểm mù, cảnh báo lệch làn) cộng với hệ thống City Safety. Đó là một phần trong Tầm nhìn của Volvo đến 2020: “Không ai bị thương nặng hoặc tử vong khi ngồi trong một chiếc Volvo mới vào năm 2020.”

Volvo sử dụng tên gọi IntelliSafe để mô tả toàn bộ các tính năng an toàn, và CitySafety với các tính năng an toàn trong thành thị. Hệ thống CitySafety sẽ phanh khi phát hiện xe phía trước dừng lại hay di chuyển chậm. Volvo cho biết nó chắc chắn hoạt động tốt ở tốc độ lên tới 16 km/h và giảm thiểu thiệt hại trong các vụ tai nạn với tốc độ lên tới 50 km/h. Ngoài ra còn có tính năng phanh tự động nếu phát hiện xe, người đi bộ và người đi xe đạp phía trước, Queue Assist là một phiên bản tốc độ thấp của hệ thống điều khiển hành trình, cộng với tính năng trợ lái có khả năng bám theo xe phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *